in

Mẹo vệ sinh bếp gas đơn giản an toàn

 

Khi bạn nấu ăn thức, dầu mỡ, mắm muối thường bắn ra ngoài khiến mặt mặt bếp gas trở nên rất mất vệ sinh, nếu bạn để tình trạng đó kéo dài sẽ khiến chiếc bếp rất mất thiện cảm, hơn nữa, những cặn thức ăn thừa, dầu mỡ bám trên bếp sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động của bếp và nguy hiểm hơn nữa, chúng có thể sản sinh ra những loại vi khuẩn có hại trong bếp, tấn công trực tiếp đến thực phẩm và ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn và gia đình. Bài viết này tôi sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ vệ sinh bếp gas rất đơn giản và an toàn.

 

meo-ve-sinh-bep-gas-don-gian-an-toan 2

 

1. Các bước vệ sinh bếp gas

 

Sau khi nấu ăn xong, khi bếp còn ấm hãy bắc hết những nồi thức ăn trên bếp ra ngoài, dùng lót tay nhấc kiềng ra ngoài, sau đó bạn dùng khăn ẩm và dung dịch tẩy rửa bếp gas chuyên dụng lau nhẹ nhàng từ 1 đến 3 lần. Khi bếp còn ấm những vết dầu mỡ và thức ăn bị nóng chảy nên rất dễ lau chùi. Bạn không nên để đến khi bếp nguội mới lau, khi đó những vết dầu mỡ bị két lại rất cứng đầu và khó lau.

Còn chiếc kiềng bếp, bạn nên để nguội, trong khi chờ kiềng nguộ bạn hãy đun một ấm nước sôi. Sau đó cho kiềng vào chậu và dội nước sôi từ từ vào đó, những mảng bám trên kiềng sẽ dần dần mềm ra, sau đó bạn cho dầu rửa bát vào chậu khuấy đều và ngâm kiềng khoảng 15 phút. Như vậy những vết dầu mỡ cứng đầu đã phải tan chảy và bạn chỉ cần sử dụng mớ rửa bát và rửa sạch nhẹ nhàng.

Như vậy là chiếc bếp gas của bạn lại sáng đẹp rồi. Hãy thường xuyên giữ cho bếp được sạch sẽ giúp bạn thoải mái và sáng tạo hơn khi nấu nướng và bảo vệ sức khoẻ của cả gia đình nhé. Hãy chia sẻ với bạn bè những mẹo vặt làm bếp hay này nhé.

meo-ve-sinh-bep-gas-don-gian-an-toan

 

2. Những lưu ý khi vệ sinh bếp ga

 

Để bếp gas dễ lau chùi chúng ta nên lau chùi khi bếp còn ấm, nên các mẹ nên hết sức cẩn thận sử dụng lót tay và các thiết bị bảo vệ cẩn thận tránh bị bỏng nhé.

Không nên sử dụng mớ sắt hay những vật nhọn để vệ sinh bếp vì như vậy có thể làm xước mặt bếp, xước sơn kiềng rất mất thẩm mỹ và giảm tuổi thọ của bếp.

Vệ sinh bếp gas cũng là một trong những bí quyết nấu ăn ngon mà các mẹ nên nhớ. Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm mà.

 

meo-ve-sinh-bep-gas-don-gian-an-toan 1

 

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp các bà nội trợ vệ sinh chiếc bếp gas thân yêu một cách dễ dàng nhất. Hãy giữ cho căn bếp của mình luôn sạch sẽ, sáng bóng để những bữa cơm bên gia đình thân yêu luôn là những giây phút ngọt ngào và đầm ấm nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *