Skip to content Skip to footer

Mẹo vặt cho phòng bếp luôn sạch sẽ

Có những lúc phòng bếp của bạn sẽ thật là dơ bởi những vết bẩn khó chịu. Bạn cần phải làm sạch chúng bằng những mẹo vặt cho phòng bếp được trình bày trong bài viết dưới đây.

 

Những vết nhơ trong gian bếp chắc chắn đã khiến cho bạn đau đầu rất nhiều. Bạn thắc mắc làm sao để có thể làm sạch những vết bẩn này một cách nhanh chóng và dễ dàng? Bạn đã thử nhiểu cách nhưng không đem lại hiệu quả? Bài viết này sẽ chỉ cho bạn một vài mẹo vặt cho phòng bếp để chúng luôn được sáng bóng nhé!

 

  1. Sử dụng muối baking soda

Nếu bạn chưa từng biết loại muối này là gì thì đây là một loại muối chuyên dùng để làm bánh. Ngoài tác dụng là một gia vị thì baking soda còn có tác dụng hiệu quả trong việc làm sạch toàn bộ những mảng bám dơ trong phòng bếp hoặc những vết thâm trên cơ thể của bạn nữa đó nhé! Mẹo vặt cho phòng bếp đầu tiên chính là sử dụng loại muối baking soda này để tẩy trắng những dụng cụ làm bếp của bạn.

 

Muối baking soda tẩy trắng đồ bếp
Muối baking soda tẩy trắng đồ bếp

 

Hòa tan lượng muối baking soda nhất định với nước máy thường và cọ rửa những đồ dùng như muỗng, chén, dao, sàn bếp,… nói chung là loại muối thần thánh này có thể giúp bạn làm sạch tất cả những đồ dùng vật dụng trong nhà bếp lớn nhỏ của bạn. Những đầu bếp hoặc những người làm bánh thường sử dụng loại muối có sẵn này để vệ sinh đồ dùng của họ. Bởi loại muối này rất lành tính nên được sử dụng rộng rãi. Bạn hoàn toàn có thể mua baking soda ở những cửa hàng tạp hóa gần nhà.

 

  1. Sử dụng quả chanh

Bạn biết đấy, chanh là một trong những loại quả có tính axit rất cao. Sử dụng chanh để làm sạch những đồi dùng, vật dụng trong nhà bếp của mình quả là cách tiết kiệm và vô cùng lý tưởng. Đây chính là mẹo vặt trong phòng bếp muốn giới thiệu cho bạn tiếp theo.

 

Chanh tẩy trắng đồ trong nhà bếp nhanh chóng
Chanh tẩy trắng đồ trong nhà bếp nhanh chóng

 

Ví dụ như bạn muốn làm sạch là vi sóng của mình thì bạn chỉ cần cho một nửa quả chanh, cho vào cốc nước thủy tinh và đặt vào lò vi sóng. Sau khoảng 5 phút thì bạn bỏ cốc chanh đó ra, và mở cửa lò vi sóng để lò nguội hẳn thì bạn chỉ cần lấy khăn lau nhẹ là những mảng bám cứng đầu trong lò vi sóng sẽ biến mất ngay lập tức. Thật đơn giản phải không! Chanh có nhiều công dụng lắm đấy nhé!

 

  1. Vệ sinh thường xuyên

Đây có thể không phải là mẹo vặt cho phòng bếp nhưng đây chỉ là một lời nhắc nhở để bạn có thể bảo vệ sức khỏe của mình. Một gian bếp bừa bộn sẽ là cơ hội lớn để cho những loại vi khuẩn phát sinh và những con côn trùng như gián, dĩm làm tổ. Bạn nên vệ sinh phòng bếp của mình sạch sẽ nhất để có được những khoảng thời gian nấu ăn vui vẻ. Công việc nấu ăn trở nên thú vị hơn khi trong phòng bếp của bạn được sạch sẽ.

 

Phòng bếp sạch sẽ tạo niềm hứng khởi cho việc nấu ăn
Phòng bếp sạch sẽ tạo niềm hứng khởi cho việc nấu ăn

 

Bên cạnh đó, những đồ dùng trong nhà bếp không còn tác dụng sử dụng hoặc sử dụng trong thời gian quá lâu thì bạn cũng nên mang đi bỏ. Điều này sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn trở nên tốt hơn.