Skip to content Skip to footer

Các mẹo vặt nấu ăn nhanh mà bạn nên biết

Bạn đang tìm Các mẹo vặt nấu ăn nhanh mà bạn nên biết. Để nấu món ăn ngon thì bạn cần mất nhiều thời gian nhưng với những mẹo vặt nấu ăn nhanh trong bếp dưới đây sẽ giúp bạn nấu ăn ngon trong thời gian nhanh chóng.

 

Đối với rất nhiều người, dường như việc nấu ăn là một vấn đề rất khó khăn. Do không biết cách thực hiện mà bạn khá vụng về  hoặc không thể nấu những món ăn hơi cầu kỳ một chút. Vậy làm sao để nấu ăn ngon và nhanh? Hãy thử những mẹo vặt nấu ăn nhanh trong bài viết này, đảm bảo bạn sẽ tăng tốc món ngon về đích sớm nhất cho mà coi.

 

  1. Làm sao để nướng thịt nhanh và đều?

Bạn đã từng phải đau đầu khi mỗi lần nước thịt cháy ở ngoài mà bên trong vẫn còn đỏ hỏn? Chắc chắn điều này đã khiến bạn tốn không ít tiền của mà còn tốn không ít thời gian để làm lại món ăn này từ đầu. Nhưng nếu bạn biết cách làm này thì chắc hẳn bạn sẽ không đau đầu với món thịt nướng, nhất là những viên thịt băm nướng nữa.

Mẹo vặt nấu ăn nhanh trong việc để món thịt xiên nướng nhanh và đều hơn chính là ấn một lỗ nhỏ ở giữa thịt. Và quan trọng hơn cả là khi bạn nước thịt trực tiếp bằng chảo thì hãy cho lửa nhỏ thôi. Các món ăn như thịt viên sẽ trở nên ngon lành và dễ làm hơn khi bạn biết mẹo vặt này đó. Chắc chắn khi áp dụng mẹo này thì những món ăn nướng từ thịt của bạn sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều, sẽ không bị cháy khét nữa đâu.

 

  1. Làm sao cắt bánh kem để không bị dính dao?

Mỗi lần chúng ta cắt bánh kem ăn, đặc biệt trong những dịp sinh nhật thì bạn hay gặp phải tình trạng là dao cắt bánh dính đầy kem sau mỗi lần cắt. Điều này không chỉ khiến các miếng bánh phía sau mất thẩm mỹ bởi những lớp kem trên bánh vẫn còn mà còn khiến người cắt cũng cảm thấy khó khăn trong quá trình cắt bánh của mình.

 

Bạn hãy thử mẹo vặt này đảm bảo sẽ không gặp phải tình trạng kem dính dao đó nữa. Khi bạn sử dụng dao cắt bánh thì tốt nhất nên sử dụng dao inox. Loại dao này sẽ giúp bề mặt bánh được nhẵn hơn trong quá trình cắt. Để dao không dính kem thì hãy rửa dao trước khi cắt bằng nước có nhiệt độ cao, nước sôi cũng được.

  1. Làm sao để dán xúc xích đúng kiểu?

Mẹo vặt nấu ăn ngon trong việc dán xúc xích đơn giản nhưng đâu phải ai cũng biết. Món xúc xích dường như chưa bao giờ là món ăn lỗi thời đối với bất cứ lứa tuổi nào. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng món ăn này làm món ăn liền luôn nhưng dù sao việc chiên lên cũng giúp cho vị ăn ngon hơn. Nhưng việc xiên xúc xích và gián như thế nào là điều bạn cần phải biết.

 

Nếu bạn khía những đường xéo xéo quang xúc xích thì miếng xúc xích sẽ ăn dễ dàng hơn, xúc xích sẽ chín đều hơn từ bên trong. Còn nếu bạn muốn giữ nguyên miếng xúc xích như vậy thì bạn nên sử dụng những lò nước xúc xích dạng quay.