Skip to content Skip to footer

Bí kíp giúp bạn có được những món chay kho đậm đà

Bạn đang tìm Bí kíp giúp bạn có được những món chay kho đậm đà. Với vấn đề về thực phẩm bẩn như hiện nay, việc lựa chọn cho mình những nguyên liệu tươi, ngon, sạch sẽ là điều không dễ dàng gì. Đặc biệt là cách món chay kho, bởi có quá nhiều những thực phẩm bẩn trên thị trường. Điều này cũng khiến không ít khách hàng cảm thấy lo lắng và ngại khi đi mua ở chợ cũng như siêu thị.

 

Vậy làm thế nào để lựa chọn cho mình những loại thực phẩm chất lượng, tốt cho sức khỏe và đặc biệt an toàn đó mới là điều khiến nhiều người quan tâm. Đứng trước những điều đó, chúng tôi xin đưa ra bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi để biết được những lưu ý nấu món chay kho nhé.

Lưu ý quan trọng trong khâu chọn nguyên liệu

Như chúng ta đã biết, món chay được chế biến từ thực vật và không hề có sự xuất hiện của các nguyên liệu từ động vật. Do đó, để nấu làm sao cho đảm bảo và đầy đủ chất dinh dưỡng là điều khiến nhiều bạn phải đau đầu, vậy bí quyết chính ở đây là gì, chính là cách bạn chọn nguyên liệu cho món chay kho mà bạn sẽ nấu. Nếu bạn cần nấu nước dùng thì cần phải chuẩn bị những củ cà rốt, su, sắn, củ cải,… từ những nơi chất lượng như siêu thị khi đã qua kiểm tra và đảm bảo chắc chắn là thực phẩm sạch.

 

Vị ngọt trong món ăn là từ thịt, chính vì thế khi sửu dụng món chay độ ngọt phải dược vào nguyên liệu thực vật. Do đó, khi lựa chọn những nguyên liệu làm ngọt nước bạn cần sử dụng măng tây, cà chua, đậu, bắp, hành tây tảo biển.

Để có được những món chay kho tuyệt hảo cho gia đình mình, bạn hãy chọn những nguyên liệu hư mì căn, đậu hủ nướng, đậu hủ chiên, nấm hướng và các loại măng khô, đậu, ngũ cốc nguyên hạt. Những nguyên liệu này đã có độ mềm, do đó người dùng sẽ cảm thấy ngon miệng hơn và hứng thú hơn khi ăn.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn một số sản phẩm có nhiều khoáng chất như kẽm để giúp cơ thể cân bằng và có được một chế độ ăn phù hợp nhất dành cho sức khỏe.

Nêm nếm gia vị phù hợp

Dù là món chay hay món mặn gia vị cũng là một trong những khâu quan trọng nhất, nếu chỉ sử dụng các loại gia vị thông thường như: muối, đường, hạt nêm,… thì món chay kho của bạn trong thật đơn điệu và thiết sức hấp dẫn. Chình vì thế bạn nên sử dụng những gia vị tạo mùi và tạo màu để khiến món ăn của mình trong hấp dẫn hơn.

 

Với gia vị tạo mùi bạn nên sử dụng những loại gia vị có nguồn gốc từ thực vật như ngũ vị hương, cari, tương bần, bột quế, sả , ớt dầu me, rau thơm… sẽ làm cho món ăn chay của ban trở lên ngon miệng và hấp dẫn hơn. Còn với gia vị tạo màu bạn nên sử dụng những loại gia vị như gấc, lá dừa, bôt nghệ, màu điều ,cà rốt… làm món biến đổi phong phú hơn.

Trên đây là bí kíp về cách nấu các món chay kho được hiệu quả và tốt hơn. Hy vọng rằng với những gì mà chúng tôi chia sẽ sẻ giúp ích cho bạn ít nhiều trong cách chế biến món chay kho. Chúc bạn thành công.