in

Cà bung đậu phụ thịt heo

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nấu món gì ngon cho bữa cơm gia đình trong một ngày mưa mát mẻ như hôm nay, hãy tham khảo qua công thức làm món Cà bung đậu phụ thịt heo của nauangon.vn.

Nguyên liệu

  1. Thịt ba chỉ: 300g
  2. Cà tím: 350g (Nếu không có cà tím các bạn có thể sử dụng cà xanh to cũng được nhé, tuy nhiên nếu nấu cà tím sẽ ngon hơn)
  3. Đậu phụ: 3 bìa
  4. Cà chua: 1-2 quả
  5. Hành lá + tía tô + hành tỏi
  6. Mắm tôm + gia vị

 

Cách nấu

Bước 1: Sơ chế nguyên

Cà tím: Rửa sạch, bổ cà . Rồi ngâm cà với nước muối pha loãng để cà không bị thâm đen.

 

Thịt ba chỉ: Rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó ướp thịt với nước mắm, hạt nêm, đường và hành tỏi khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Đậu phục cắt miếng vuông nhỏ. Các bạn có thể để đậu trắng hoặc ráng vàng tùy theo sở thích.

Tiếp tục thực hiện cách nấu canh cà bung ngon chuẩn vị, cà chua rửa sạch thái múi cau. Hành lá + tía tô rửa sạch thái khúc để riêng ra đĩa. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Thực hiện

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm.

Sau đó, cho thịt ba chỉ vào xào thêm cùng chút mắm tôm đảo đều. Thêm cà xào lẫn.

Tiếp theo, cho cà chua vào đảo đều để món ăn có hương vị đặc trưng và màu sắc đẹp mắt. Khi thấy cà chín mềm cho tía tô + hành lá vào rồi tắt bếp.

Múc canh cà bung ra bát và thưởng thức với cơm nóng.

Cà bung đậu phụ thịt heo

Chỉ với vài bước đơn giản của cách nấu canh cà bung đơn giản, ngon và tiết kiệm thời gian nấu nướng. Chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú đó, chúc gia đình bạn có bữa tối ngon miệng nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *