in

Khám phá cách dùng gia vị trong các món chay đơn giản nhất

Để có thể phân biệt được món mặn và món chay, bạn cần dựa vào mùi vị và cách chế biến cũng như nguyên liệu được sử dụng trong các món ăn là gì? Điều này rất dễ để bạn có thể nhận ra. Do đó, để có được những món chay đơn giản mang một hương vị khác biệt, một mùi vị riêng và hoàn hảo bạn cần chú ý trong các sử dụng gia vị, chỉ cần một chút sơ suất nhỏ trong cách dùng sẽ khiến cho món chay của bạn dở tệ.

Trong mỗi món ăn, gia vị là yếu tố cần thiết mà bất kỳ món ăn nào cũng cần có, tùy thuộc vào mỗi món ăn mà người ta sẽ được nêm nếm gia vị theo một cách khác nhau sao cho phù hợp. Vậy làm thế nào để có thể sử dụng gia vị một cách phù hợp cho những món chay đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để khám phá được những cách dùng gia vị trong các món chay nhé.

Trong món chay, hai loại gia vị được sử dụng phổ biến để tạo nên những món ăn đặc biệt, mang đến một hương vị riêng và một màu sắc riêng cho người dùng mỗi khi thường thức đó là gia vị màu và gia vị mùi. Khi nói đến hai loại gia vị này nhiều người không khỏi thắc mắc rằng gia vị mùi là gì và gia vị màu là gì và điều gì khiến cho một món chay đơn giản trở nên đậm đà đến thế.

Gia vị tạo mùi trong món chay là gì?

Món chay có ngon hay không phụ thuộc vào cách nêm nếm gia vị của nấu. Thông thường khi nấu các loại gia vị được sử dụng cơ bản trong các món chay là: muối, đường, giấm,.. đó chính là những gia vị tạo vị, vì thế mà hầu hết món ăn nào cũng giống nhau. Chỉ khác nhau ở chỗ loại gia vị nào tạo nên một mùi vị đặc biệt cho món chay của bạn.

Tất cả những gia vị dùng để chế biến món chay đều được tạo ra từ thực vật, đó là sản phẩm của hoa, quả từ tự nhiên. Do đó, việc tạo nên sự hấp dẫn và đậm đà trong mỗi món chay còn tùy thuộc vào các bạn tạo ra cho người dùng những mùi vị như thế nào.

Trong các món chay đơn giản, người ta dùng gia vị không phải để khử mùi mà là tạo mùi, để tạo mùi cay cho món chay, người ta thường sử dụng ớt, tiêu để nêm nếm cho các món chay một cách vừa phải, không làm cho người ăn cảm tất khó chịu như món mặc và ớt được sử dụng thường là ớt khô. Đây là một trong những cách tạo mùi cho các món chay

Gia vị tạo màu

Khi đứng trước một món ăn hấp dẫn có màu sắc nổi bật sẽ khiến bạn cảm thấy bị kích và muốn ăn nó ngay lập tức. Do đó, ngoài tạo mùi thì tạo màu cho món ăn cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình chế biến các món chay. Vì thế, khi tạo màu cho món chay bạn nên sử dụng những nguyên liệu như: Quế vàng, bột ớt, bột lá cỏ xạ hương hay là hương thảo để tăng sự hấp dẫn cho các món chay của mình

Qua bài viết trên chắc bạn đã khám phá được cách dùng gia vị trong các món chay đơn giản là gì? Hãy bỏ túi để sử dụng dần nhé.