Skip to content Skip to footer

Cách chế biến món cá kho tộ đặc biệt cho cả nhà vào cuối tuần

Bạn đang tìm Cách chế biến món cá kho tộ đặc biệt cho cả nhà vào cuối tuần

Món cá kho là món ăn khá được nhiều người ưa chuộng bởi nó cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cũng như mang lại hương vị ngon miệng cho cả nhà. Ở mỗi vùng miền lại có những cách kho cá, chế biến khác nhau và mang đặc trưng của vùng đó. Hôm nay, mình xin chia sẻ cho các bạn cách chế biến món cá kho tộ thơm ngon tạo nên những hương vị đặc biệt của cá kho.

Nguyên liệu làm món cá kho tộ

Cá lóc: 1 con khoảng 1 kg  cá tươi ( hoặc có thể dùng cá rô hay cá basa hoặc sử dụng cá kèo để có món cá kèo kho tộ).

 

Thịt ba chỉ: 200 gr

Nước dừa, tỏi, hạt nêm,nước hàng, mắm, gia vị.

Sau khi đã lựa chọn nguyên liệu cẩn thận, bạn hãy tiến hành thực hiện món cá kho tộ theo những bước sau.

Quy trình làm món cá kho tộ

Bước 1: Bạn mang cá đánh sạch vẩy, rửa sạch rồi cắt khúc. Phần cá có thể kho cả con hoặc chỉ lấy phần thân cá kho, còn phần đầu và đuôi dùng để nấu canh. Thịt ba chỉ cũng rửa sạch rồi thái miếng mỏng, vừa ăn.

Bước 2:  2: Cho 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, khoảng 2 muống cafe nước hàng vào cá rồi ướp trong khoảng 15-30p cho cá ngấm gia vị.

 

Bước 3: Tỏi bóc vỏ rồi đập dập, cho vào nồi phi thơm ( nếu có thì dùng bằng nồi đất). Theo những cách truyền thống thì thường sử dụng niêu đất để kho cá sẽ ngon hơn và đặc biệt hơn. Tuy nhiên nếu bạn thực hiện ở nhà và không có nồi đất thì có thể sử dụng nồi kho cá bình thường cũng được.

Bước 4: Xếp cá vào nồi vừa đảo thịt. Bạn nên xếp thịt ở dưới, cá ở trên. Xếp xong thì dưới cả phần nước ướp cá lên. Thịt được xếp ở dưới khi kho hoặc um thành công sẽ có thể có cháy cạnh rất ngon.

 

Bước 5: Đun sôi và để lửa nhỏ cho cá nhanh mềm và chín nhừ. Sau đó đem ra trang trí vậy là bạn đã có một món cá kho ngon tuyệt hảo rồi.

Quy trình làm cá kho tộ thật đơn giản phải không nào. Hãy sử dụng nồi kho cá để món ăn của bạn thêm ngon và nấu nhừ hơn nhé. Chúc các bạn thành công!