Từ bao lâu nay việc ăn nhậu đã trở thành một nét văn hóa khá độc đáo của người Viêt Nam. Bởi trên bàn nhậu chúng ta không chỉ được giảm stress mà còn tự do nói cười kết giao bạn bè. Từ đó mà dần hình thành nên rất nhiều các món nhậu ngon rẻ cho mọi người thưởng thức. Dưới đây là tổng hợp vài món để bạn tham khảo.

 

  1. Nghêu hấp xả ớt

 

 

Món ăn này khá thú vị với vị cay nồng của xả ớt cùng thịt nghêu ngọt ngào đã mang đến một hượng vị vừa quen vừa lạ đậm chất biển. Nhưng có lẽ đó không phải là ưu điểm chính mà cái quan trọng ở đây là cách làm của nó khá đơn giản chỉ cần bạn bỏ chút công sức ra chợ mua nghêu về rửa sạch rồi đem hấp với chút xả cùng ớt. Cuối cùng là giã một chén mắm gừng ngòn ngọt là đã có một món ăn thật mê li rồi đó.

 

  1. Mực tươi nướng muối ớt

Món này là một món ăn hải sản khá thú vị với những con mực mai tươi được tẩm với chút muối ớt rồi đem nướng lên lửa than hồng là bạn đã có một món ăn thật thuyệt. Tuy nhiên điều thú vị của món ăn là độ dai và ngọt cùng mùi thịt mực nướng thơm phức, giòn giòn, sật sật khá độc đáo.

 

  4 món nhậu bình dân dễ làm cho dân nhậu

 

Thế nhưng điểm máu chốt ở đây là bạn phải chọn được những con mực thật tươi và phải là mực mai mới ngon đừng chọn mực ống nhé vì khi nướng nó sẽ bị bở không ngon. Không chỉ thế khi ăn bạn hãy chọn phần râu của mực nhé. Bởi đó mới chính là phần ngon nhất của món mực nướng này.

 

  1. Bò nướng ngói

Bò nướng ngói cũng được cho là một món nhậu ngon rẻ. Chỉ cần một bếp than hồng kèm theo một miếng ngói sạch cùng ít thịt bò được tẩm ướp theo những tỉ lệ và công thức đặc biệt là bạn đã có một đĩa mồi nhậu khá thú vị, đảm bảo uống hết bia cho mà xem.

 

 

Tuy nhiên món này uống bia là hạ sách đó. Bạn hãy uống nó kèm với một chút rượu gạo hay rượu Shochu Hàn Quốc thì sẽ độc đáo hơn nhiều.

 

  1. Càng ghẹ rang muối

 

 

Món này đặc biệt làm mồi nhậu cho các ông chồng đãi bạn hiền thì qủa là ngon bá cháy. Bởi vì độ ngọt của càng cua còn tươi kèm theo độ giòn và vị béo khi được rang chung với muối sẽ tạo ra một hương vị vô cùng hấp dẫn. Không chỉ thế món này còn được cho là một trong những món bổ dưỡng nhất vì nó có hàm lượng canxi khá cao.

 

  1. Ếch chiên mắm

Món ăn này khá độc đáo và thích hợp khi ăn nó vào mùa mưa. Hơn nữa đây cũng là mùa mà thịt ếch ngon nhất, béo nhất và có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Chính vì thế mà bao lâu nay các thực khách yêu quý đã đặt cho nó một cái tên nghe khá là thú vị: “Gà đồng”.

 

Cùng thưởng thức món ếch chiên mắm trong bữa nhậu

Cùng thưởng thức món ếch chiên mắm trong bữa nhậu

 

  Những địa điểm ăn lẩu ếch ngon tại Hà Nội.

Cách làm món này khá đơn giản chỉ cần bạn mua thịt ếch về làm sạch cắt miếng vừa ăn ướp thêm một chút gia vị cho ngon rồi cho vào chảo dầu đang sôi chiên thật giòn là được.

 

Trên đây là tổng hợp các món nhậu ngon rẻ. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn.