Skip to content Skip to footer

Cách làm bánh tráng trộn đơn giản

Bánh tráng trộn không chỉ là món ăn vặt quen thuộc của người Sài Gòn, mà còn được người Hà Nội rất ưa chuộng. Giờ đây bạn có thể tự làm bánh tráng trộn tại nhà vô cùng đơn giản thông qua cách làm bánh tráng trộn đơn giản dưới đây.

 

Chắc chắn ai cũng không thể nào quên được vị dai dai, giòn giòn, ngọt ngọt cay cay của vị bánh tráng trộn sau khi đã từng thường thức một lần phài không. Bánh tráng trộn không chỉ là món ăn khoái khẩu của các bạn học sinh, sinh viên mà còn là món ăn yêu thích của tất cả chúng ta – những tín đồ ăn vặt. Vậy thay vì phải ra đường ăn bụi bặm, hãy tự mua đồ về nhà và thực hiện làm bánh tráng trộn chua ngọt theo hướng dẫn dưới đây nhé!

 

 1. Khâu chuẩn bị nguyên liệu

Chắc chắn nếu bạn đã từng thưởng thức món bánh tráng trộn của người Sàu Gòn được làm tại những quán hàng rong trên đường phố thì bạn sẽ không thể nào quên được. Hiện nay thì món ăn này cũng được bán nhiều nơi như ở cổng trường các trường đại học lớn ở các thành phố khác nhau nhưng mùi vị thơm ngon không có. Để có thể tiến hành làm thì bạn cần biết cách làm bánh tráng trộn của người Sài Gòn để có thể được thưởng thức một cách đúng chất nhất.

 

Món bánh tráng trộn hấp dẫn
Món bánh tráng trộn hấp dẫn

 

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn tại nhà

Để làm bánh tráng trộn ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu phải được tính đến đầu tiên. Bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu theo tiêu chí tươi và sạch. Những nguyên liệu để tiến hành làm món bánh tráng trộn như sau:

 • 1 gói bánh tráng (loại vừa tiền thôi)
 • 1 quả xoài xanh
 • Hành khô: 1 củ
 • Rau răm: 1 mớ
 • Quất: 5 quả
 • Lạc: 50gr
 • Thịt bò khô
 • Trứng chim cút: 5 quả
 • Gia vị bao gồm: xì dầu, sa tế, muối ớt

 

 1. Cách làm bánh tráng trộn tại nhà nhanh chóng

Nào, giờ thì chúng ta bắt đầu thực hiện cách làm bánh tráng trộn tại nhà nhanh chóng và đơn giản. Những nguyên liệu trên đây chỉ dùng để ăn cho 3 người thôi nên bạn nếu muốn làm để ăn cho nhóm bạn bè mình thì hãy bổ sung thêm nhé!

Bước 1: Dùng kéo cắt bánh tráng thành từng miếng nhỏ dễ ăn. Tốt nhất là bạn nến cắt thành những miếng hình chữ nhât với chiều dài khoảng 7cm và chiều rộng chỉ 1 cm là được.

Bước 2: Gọt vỏ xoài và bào nhỏ thành các sợi.

Bước 3: Bạn cho chảo lên bếp để lửa nhỏ và rang lạc. Lạc rang xong thì xát vỏ đi và tách đôi ra.

Bước 4: Luộc trúng cút chín để nguội và bóc vỏ.

Bước 5: Vé bò khô thành các sợi nhỏ. Bạn có thể mua bò khô theo lạng ở ngoài chợ cho rẻ.

Bước 6: Bóc hành khô, cho vào chảo, phi thơm và vàng lên đảo đều cho khô.

Bước 7: Bạn cho tất cả những nguyên liệu sau khi đã nấu hoặc sơ chế vào một cái bát hoặc đĩa thật to.Bạn cho vào và trộn đều lên. Nhưng bạn cần phải chú ý là tất cả những nguyên liệu này phải ở trong trạng thái là đã nguội nhé.

 

Trên đây là cách làm bánh tráng trộn ngon tuyệt mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà vô cùng dễ dàng, bạn hãy tiến hành làm ngay thôi để anh em bạn bè cũng thưởng thức nhé.