in ,

Bạn đã biết mẹo nấu cháo ngon chưa?

Cháo có nhiều loại khác nhau và mỗi loại lại có những cách để ngon riêng biệt. Các mẹo nấu cháo ngon dưới đây sẽ giúp bạn có được những món cháo hấp dẫn.

 

Bạn đừng tưởng náu cháo ngon mà dễ. Để có được bát cháo thơm ngon thì phải có bí quyết riêng đó. Hãy ghi ngay vào cuốn sổ tay nấu ăn của mình những mẹo nấu cháo ngon sau đây để phòng những ngày cần đến nhé!

 

  1. Làm sao để nấu cháo trắng ngon?

Cháo trắng không có nghĩa là cháo chỉ có gạo không. Cháo trắng là cách gọi của các cụ ta thời xưa thì món cháo không có quá nhiều nguyên liệu phức tạp. Để nấu cháo trắng ngon nói riêng và nấu các món cháo ngon khác nói chung thì điều quan trọng là bạn cần phải biết lựa chọn loại gạo phù hợp để nấu. Thường thì bạn nên lựa chọn gạo mới, dẻo và có mùi thơm. Như vậy thì món cháo trắng mới có vị thơm của gạo và cho người ăn có cảm giác là ăn béo ngọt.

 

Mẹo nấu cháo trắng ngon
Mẹo nấu cháo trắng ngon

 

Mẹo nấu cháo nhanh nhừ tiếp theo là bạn cần lựa chọn loại nồi có đế dày một chút.Thường thì như các cụ ta trước đây nên chọn những loại nồi đất, có đế không dính và miệng thành nồi nhỏ và cao một chút thì nấu cháo sẽ ngon hơn. Bạn có thể tưởng tượng ra nồi nấu cháo tương tự như nồi khuấy bột cho các bé vậy.

 

  1. Cách nấu cháo thịt ngon

Đối với món cháo thịt thì bạn cần phải biết cách sơ chế thịt, ướp thịt để có được món cháo ngon nhất. Bên cạnh đó thì bạn vẫn không được quên bước chuẩn bị gạo. Bạn nên vo gạo và để ráo nước, nên trộn với một ít muối rồ có thể rang gạo sơ qua để cho gạo có thể nở dễ dàng hơn trong quá trình nấu sau này.

 

Mẹo nấu cháo thịt ngon
Mẹo nấu cháo thịt ngon

 

Mẹo nấu cháo ngon áp dụng với món cháo thịt này là bạn phải làm sạch thịt, tẩm ướp giá vị. Bên cạnh đó thì bạn cần phải thông minh trong quá trình nấu. Khi bạn nấu thì bạn nấu cháo với lửa to, cho đến khi nào gạo sôi lên thì cho lửa nhỏ lại. Đây là mẹo nấu cháo không trào. Bạn cứ để như vậy cho đến khi gạo nở bông ra là được. Sau đó thì hãy cho thịt vào và cho gia vị vào nếm thử để giữ lửa riu riu như vậy cho đến khi nhừ một chút rồi bắc ra ăn.

 

  1. Để nấu cháo thủy sản ngon

Điều quan trọng khi nấu cháo thủy sản là nấu làm sao để hải sản không bị mất chất. Món thủy sản trong cháo phải mềm và có vị ngọt khiến cháo cũng phải có vị ngọt như vậy. Mẹo nấu cháo ngon áp dụng với món cháo thủy sản này là bạn cần phải nấu cháo riêng trước. Khi nào bạn hoàn thành xong bước nấu thủy sản thì bắc ra và trộn lẫn với nhau và ăn.

 

Mẹo nấu cháo thủy sản ngon
Mẹo nấu cháo thủy sản ngon

 

Một trong những bí quyết nữa để nấu cháo thủy sản ngon là bạn nên sử dụng nước hầm xương để tăng thêm vị ngọt cho cháo. Bên cạnh đó, hãy sử dụng thêm một chút dầu hào để khiến món cháo thủy sản này thêm béo ngậy. Bạn không nên nêm cháo với nước mắm bởi như vậy sẽ khiến cháo có mùi tanh.

Những ai mới lần đầu làm mẹ mà chưa biết cách nấu cháo cho bé thì có thể ghi vào sổ tay những mẹo nấu cháo ngon ở trên nhé.