Skip to content Skip to footer

THỊT QUAY GIÒN BÌ

Trời mưa gió mà ăn thịt quay với phần bì giòn rụm thì còn gì hấp dẫn bằng.

Làm thịt quay rất dễ, nhưng để có phần bì giòn như ngoài hàng thì không phải mẹ nào cũng biết đâu nhé! Hôm nay mẹ Soju sẽ mách bí quyết của mình để thịt quay có lớp bì giòn tan, “ngon lành canh phở” không kém gì mua sẵn ngoài hàng, mà lại đảm bảo vệ sinh nữa chứ!

Chuẩn bị:

– 500gr thịt ba chỉ

– Bột ngũ vị hương

– Giấm

– Muối

– Đường

– Hạt tiêu

– Nước cốt nửa quả chanh

Cách làm: Phần thịt và phần bì được ướp riêng.

– Ướp phần thịt với 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, nửa thìa cà phê hạt tiêu. Xoa đều gia vị lên bề mặt thịt, để ngấm 30 phút.

– Riêng phần bì cần có mấy lưu ý: giữ cho bì khô ráo, sạch sẽ, trước khi ướp thấm cho khô. Dùng tăm nhọn hay dĩa châm thật nhiều lỗ lên phần bì, nhưng không châm quá sâu, tránh để mỡ trào lên mặt bì. Châm càng kỹ thì bì nổ càng nhiều, càng giòn. Sau đó, trộn 2 thìa cà phê muối với 1 thìa cà phê giấm và nước cốt chanh rồi xoa lên bì, ướp cùng lúc với thịt.

– Đến phần quay thịt này: Cho thịt vào lò nướng để 200 độ, nướng trong 20 phút. Bỏ ra thấm mỡ trên mặt bì rồi quết thêm một lớp hỗn hợp giấm, chanh, muối, tiếp tục nướng thêm 15-20 phút cho bì nổ tưng bừng là được.

Dọn ra sắp lên đĩa, dùng với cơm trắng nóng, thêm một chén nước mắm tỏi ớt hoặc ma-gi tùy khẩu vị, một đĩa dưa cải hay củ kiệu muối dầm chua cay nữa thì đúng vị…. Ăn nóng sẽ thấy phần bì giòn rụm, thịt mềm và thơm không thua kém gì ăn nhà hàng đâu. Chúc các mẹ thành công!