Thịt gà sốt chua ngọt là món ăn đem lại cảm giác hấp dẫn khi thưởng thức. Cách làm thịt gà sốt chua ngọt không khó!

Nguyên liệu:

– 1 cái ức gà, thái thành các miếng nhỏ; 40ml dầu thực vật; 1 ít vừng trắng rang

Gia vị ướp thịt gà:

– 1 lòng trắng trứng; 5g tinh bột khoai tây; 15ml rượu nấu ăn

Làm nước sốt:

– 60g sốt cà chua; 30g đường; 30ml giấm; 5g muối; 15ml nước

Cách làm:

Bước 1: Thịt gà đem ướp với lòng trắng trứng, tinh bột khoai tây và rượu trong vòng 10 phút.

Bước 2: Trộn sốt cà chua, đường, giấm, muối và nước trong một bát nhỏ để làm sốt.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo ở ngọn lửa ở mức trung bình, thêm thịt gà vào, chiên trong 15 phút hoặc cho đến khi thịt gà chín.

Bước 4: Để lại khoảng 15ml dầu ăn trong chảo, cho nước sốt vào đun trong 3 phút hoặc cho đến khi sốt dày lên, thỉnh thoảng khuấy đều.

Cho thịt gà vào, sốt trong 2-3 phút, thịt gà ngấm đều nước sốt.

Sau đó, cho thịt gà sốt chua ngọt ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên rồi thưởng thức.

thit-ga-sot-chua-ngot

  RAU MUỐNG XÀO TỎI