in

Cách khắc phục món ăn bị mặn đơn giản nhất

Nấu ăn bị mặn là một vấn đề nan giải mà các bà các mẹ thường gặp phải khi nấu ăn chỉ vì một chút lơ đãng, hay quá tay mà làm cho nồi thức ăn bị mặn. Và chỉ vì một món ăn không được hoàn hảo có thể sẽ khiến cho không khí bữa ăn mất vui, căng thẳng, nặng nề hơn. Để giải quyết bài toán đó, bạn có thể tham khảo những cách khắc phục món ăn bị mặn đơn giản nhất dưới đây.

 

cach-khac-phuc-mon-an-bi-man-don-gian-nhat 3

 

1. Sử dụng cơm nóng để chữa mặn

 

Khi món ăn bị mặn, bạn hãy sử dụng cơm trắng để khắc phục, bạn lẫy một muôi cơm cho vào một mảnh vải mỏng, sạch và buộc lại sau đó thả bọc cơm vào nồi canh hoặc cả những món hầm từ xương, những hạt cơm sẽ hút bớt những mắm muối trong nồi canh của bạn giúp bạn giảm độ mặn của các món ăn rất hiệu quả và đơn giản. Hơn nữa, vị ngọt và thơm từ cơm sẽ khiến món canh hay món sup của bạn thơm ngon và có hương vị đặc biệt hơn.

 

cach-khac-phuc-mon-an-bi-man-don-gian-nhat

 

2. Sử dụng khoai tây sống để chữa mặn

 

Khoai tây là một trong những loại thực phẩm phổ biến trong mỗi căn bếp, đặc biệt là những ngày đông lạnh. Khi bạn lỡ tay cho nhiều mắm muối vào canh, bạn hãy nhanh chóng lấy một củ khoai tây sống, gọt vỏ, rửa sạch và thái mỏng, sau đó thả những miếng khoai tây đó và nồi thức ăn của bạn, khoảng 10 phút và với ra khi bắt đầu vào bữa ăn. Mắm muối sẽ ngấm dần vào những miếng khoai tây và vậy là bạn đã có thể chữa mặn cho món canh, giúp cho bữa ăn của gia đình thêm vui vẻ, ngon miệng hơn.cach-khac-phuc-mon-an-bi-man-don-gian-nhat 2

3. Sử dụng mật ong để chữa mặn

 

Bạn có nghĩ rằng mật ong sẽ là vị cứu tinh tuyệt vời của bạn để khắc phục món ăn bị mặn không. Khi nồi thức ăn của bạn vô tình bị mặn, bạn có thể cho 1 đến 2 thìa cà phê mật ong tùy theo lượng thức ăn và độ mặn của nồi canh. Mật ong sẽ giảm vị mặn của món ăn, và vị ngọt của mật ong sẽ giúp món ăn của bạn ngọt hơn, thơm ngon hơn.

cach-khac-phuc-mon-an-bi-man-don-gian-nhat1

 

Bạn cũng có thể áp dụng các biện pháp chữa mặn này khi nấu cháo cho bé, giúp bé ăn ngon miệng hơn. Bạn chỉ cần cho một chút mật ong, khoai tây hay cơm trắng vào nồi nấu cháo của bé là món cháo của bé đã bớt mặn và thơm ngon hơn rất nhiều rồi.

Trên đây là những phương pháp khắc phục món ăn hiệu quả và đơn giản nhất. Chúc các bạn luôn có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *