Cách làm món chân gà ngâm chua ngọt thơm ngon, giòn dai mọi người đều thích

Theo bạn chân gà có thể dùng để làm gì? Bạn có dùng chúng để hầm nước ngịt nấu canh không? Hay ngoài món chân gà luộc chấm muối tiêu chanh bạn còn nghĩ ra món ăn gì khác nữa không. Hôm nay nauanngon.vn sẽ hướng dẫn bạn công thức thực hiện món Chân gà ngâm chua ngọt. Hãy cùng vào bếp với chúng tôi nhé

Nguyên liệu làm chân gà ngâm chua ngọt

cach-lam-mon-chan-ga-ngam-chua-ngot-thom-ngon-gion-dai-moi-nguoi-deu-thich4

  • 0,5 kg chân gà (nếu chọn được chân gà ta thì món ăn càng ngon)
  • 3 cây sả
  • 5 trái ớt
  • 1 củ gừng
  • Nước, nước mắm ngon, đường, giấm, bột ngọt, muối hột

Cách làm chân gà ngâm chua ngọt

cach-lam-mon-chan-ga-ngam-chua-ngot-thom-ngon-gion-dai-moi-nguoi-deu-thich7

  • Rửa thật sạch chân gà bằng muối và gừng đập dập. Chú ý chặt bỏ phần móng.
  • Cho chân gà vào nồi luộc cùng 1 chút gia vị. Khi chân gà luộc chín các bạn vớt ra chậu nước đá lạnh cho da giòn, rau đó vớt ra rổ cho ráo nước. Cho chân gà vào tủ lạnh 30-45 phút cho da khô lại.
  • Cắt sả cây thành các khúc dài từ 3-4 cm và đem tước thành những sợi mỏng. Đầu sả thái mỏng, ớt thái nhỏ

cach-lam-mon-chan-ga-ngam-chua-ngot-thom-ngon-gion-dai-moi-nguoi-deu-thich3

  • Pha nước ngâm: 500ml nước lọc, 3 muỗng canh đường kính trắng, 6 muỗng giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp này và để thật nguội. Sau đó, tiếp tục cho 3 muỗng canh nước mắm ngon cùng sả ớt băm nhuyễn vào khuấy đều.
  • Dùng một bát thủy tinh lớn, xếp tất cả chân gà và sả vào ngâm cùng hỗn hợp nước mắm đã pha.

cach-lam-mon-chan-ga-ngam-chua-ngot-thom-ngon-gion-dai-moi-nguoi-deu-thich

Ngâm chân gà chua ngọt sau một ngày là có thể dùng được.

Món chân gà ngâm chua ngọt là một Món ăn vặt có vị chua – cay – ngọt hòa quyện, chân gà giòn thơm mùi quất, sả là bạn đã thành công rồi đó

Món ăn ngon khác

Article Categories:
Món ăn vặt

Comments are closed.

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don't Miss! random posts ..