Hướng dẫn cách nấu xôi gấc thơm ngon, dẻo, ngọt

Sắp đến mgafy rằm tháng 7, bạn đã chuẩn bị thực đơn các món cúng ông bà tổ tiên chưa? Hãy cũng nauanngon.vn vào bếp thực hiện món xôi gấc nhé

huong-dan-cach-nau-xoi-gac-thom-ngon-deo-ngot 3

Xôi gấc là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng, gấc chứa nhiều vitamin A có tác dụng tốt trong việc điều trị khô mỏi mắt và tăng cường thị lực. xôi gấc và ( xem thêm cách chọn gà ta)  còn là 2 món ăn không thể thiếu trong mâm cơm cúng ngày lễ tết. Màu sắc đo đỏ của xôi gấc được người xưa quan niệm sẽ đem lại may mắn cho gia chủ. Sau đây nauanngon.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm xôi gấc thơm ngon đúng điệu

Nguyên liệu nấu xôi gấc thơm ngon, mềm dẻo:

  • Thịt gấc: 200g
  • Gạo nếp: 2 bát
  • Đường: 4 thìa cà phê
  • Muối: 2 thìa cà phê
  • Nước cốt dừa: 5 thìa
  • Rượu trắng: 1 thìa
  • Dừa bào: 60g

Cách thực hiện

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm với 2 thìa muối

huong-dan-cach-nau-xoi-gac-thom-ngon-deo-ngot 5

Bước 2: Gấc bổ đôi, lấy thịt gấc.

huong-dan-cach-nau-xoi-gac-thom-ngon-deo-ngot 1

Bước 3: Trộn gấc với một thìa rượu trắng, bóp tách hạt, ngâm qua đêm. Ngâm rượu với gấc sẽ làm cho màu đỏ của gấc tươi hơn, màu sắc cũng sẽ được bền hơn.

Bước 4: Trộn gấc với gạo nếp, cho thêm 1 thìa muối để xôi được đậm đà hơn.

Bước 5: Đổ nước cốt dừa lên trên, trộn đều với gạo gấc. Lúc này, tất cả các hạt gạo đều đã được phủ bởi màu đỏ tươi bắt mắt, từng hạt gạo bóng bẩy, thơm mùi nước dừa.

Bước 6: Hấp cách thủy từ 30 – 40 phút. Lưu ý: Sau khoảng 20 phút hấp thì mở nắp nồi, xới đều xôi lên để xôi được tơi và chín đều.

Bước 7: Khi xôi đã chín mềm, dẻo và thơm mùi nước cốt dừa béo ngậy thì lấy xôi ra cho bay bớt hơi nước rồi cho đường vào trộn đều.

Bước 8: Cuối cùng để hoàn thành cách nấu xôi gấccác bạn cho xôi gấc vào khuôn, đóng thành hình, rắc dừa bào lên trên.

huong-dan-cach-nau-xoi-gac-thom-ngon-deo-ngot

Yêu cầu về cách nấu xôi gấc: Hạt xôi mềm chín, bóng sáng, thơm mùi dừa, màu xôi đỏ đều, đẹp mắt.Ngoài ra các bạn có thể xem thêm thiet ke tan co dien gia re tại đây

Bạn có thể đơm xôi vào khuôn rồi nén chặt tay tạo hình cho đĩa xôi thêm đẹp mắt hoặc sử dujujng một chiếc bát lớn, đơm xôi vào bát, nén chặt rồi đổ ra đĩa để tạo hình cầu đẹp mắt. Bạn nên chú ý thời gian hấp cách thủy phải đủ lâu để đảm bảo xôi không bị lại gạo. Chức các bạn thành công

Món ăn ngon khác

Article Categories:
món ăn ngày lễ

Comments are closed.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don't Miss! random posts ..