Cách nấu món hầm ngon ngọt từ xương

  • on Tháng Bảy 27, 2015
  • Likes!

Một trong những cách chế biến khiến cho chúng ta ăn cảm thấy ngon miệng hơn vì độ mềm của thức ăn đó là món hầm. Bạn có thường xuyên nấu những món hầm từ xương, từ rau củ quả? Tìm hiểu thêm cách nấu món hầm ngon ngọt từ xương nhé!

 

1. Xương hầm khoai tây cà rốt

 

Nguyên liệu:

– Xương lợn: 1kg

– Khoai tây: 3 củ

– Cà rốt: 2 củ

– Cà chua: 2 quả

– Hành lá, hành củ, mùi ta

– Gia vị: nước mắm, bột nêm, bột canh, tiêu.

Cách làm:

– Xương rửa sạch, để ráo, luộc một nước cho hết váng bẩn. Sau đó, đem ướp với một chút, tiêu, hành, bột canh, nước mắm.

– Khoai tây, cà rốt, cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Bắc nồi áp suất lên bếp, để nóng, phi thơm hành tỏi băm nhỏ, cho sườn vào xào qua cho đậm đà.

– Lần luợt cho các loại củ vào xào, nêm chút gia vị.

– Đổ ngập nước ấm, đun sôi lửa to ko đậy vung nồi, vừa đun vừa hớt váng bẩn để nồi canh được trong.

– Sau đó đậy vung, vặn lửa nhỏ, ninh trong nửa tiếng

– Hành lá, mùi lá, rửa sạch, thái nhỏ. Khi được canh, bắc ra, rắc hành mùi.

 

cach-nau-mon-ham-ngon-ngot-tu-xuong

2. Xương hầm măng khô

 

Nguyên liệu:

– 200g măng khô

– 400g xương lợn

– Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

– Hành lá và rau mùi thái nhỏ

– Hành hương.

Cách làm:

Bước 1:

Măng khô cắt bớt đoạn già, xé măng thành từng sợi vừa ăn. Ngâm măng trong nước lạnh khoảng hơn một ngày. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng nhiều lần, để măng ra bớt vị chua và có nước trong.

Sau đó đun nồi nước sôi, thả măng vào luộc qua. Đổ măng lên rổ cho ráo nước.

Bước 2:

Xương lợn luộc sơ qua, đổ bỏ nước luộc xương.

Bước 3:

Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, đổ măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, hạt tiêu. Đun tầm 5 phút.

Sau đó thêm xương lợn, đổ nước lạnh ngập mặt xương và măng.

Bước 4:

Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ

Bạn muốn dựng phim quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, dựng phim hội thảo, hội nghị, hội chợ hay dựng phim cưới hỏi, sinh nhật, ….thì dịch vụ dựng phim chuyên nghiệp của chúng tôi là sự lựa chọn lí tưởng dành cho bạn

 

cach-nau-mon-ham-ngon-ngot-tu-xuong.

3. Xương hầm bí đao

 

Nguyên liệu:

Bí xanh: 400 gam.

Xương lợn: 300 gam.

Hành tím: 1 củ.

Rau mùi tàu, hành lá.

Gia vị: Muối, bột canh, mì chính.

Cách làm:

Bước 1:

Xương bạn chặt thành từng miếng bằng bao diêm, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi cho sạch bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương vào nồi, tra vào một ít bột canh, hành tím đập dập, đổ nước vào đun đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa ninh cho xương mềm. Tiện hơn bạn có thể cho vào nồi áp suất đun.

cach-nau-mon-ham-ngon-ngot-tu-xuong..

 

Bước 2:

Trong quá trình ninh xương bạn đem gọt vỏ bí, cắt làm 4 theo chiều dọc, bỏ đi ruột bí rồi rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn. Xóc bí với một ít muối rồi để ráo.

Bước 3:

Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái khúc

Bước 4:

Xương sau khi ninh mềm, cho bí vào đun sôi thêm 1 phút là được. Nêm gia vị muối, hạt nêm cho vừa ăn. Với món canh này bạn không nêm nước mắm nhé sẽ làm cho bí vị chua

Bước 5:

Cho hành lá, mùi tàu vào canh và tắt bếp.

Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng!

Bạn đang tìm địa chỉ quay phim theo yêu cầu giá rẻ, hãy tham khảo tại đây https://lamphim.vn/phim-theo-yeu-cau. Với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, quay phim chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những thước phim chất lượng, hình ảnh sắc nét nhất.

Món ăn ngon khác

Article Categories:
Chưa được phân loại

Comments are closed.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don't Miss! random posts ..