RAU MUỐNG XÀO TỎI

Để thực hiện món rau muống xào tỏi, bạn cần chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu như sau:

– 1 mớ rau muống: vặt bỏ cuống và lá hỏng, rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc làm 3 hoặc 4 đoạn đều nhau

– 1 củ tỏi khô: chọn tỏi ta, vỏ tía tím, khô đanh, tép mấy, bạn bóc vỏ, đập dập và bằm nhỏ tỏi.

– 2 muỗng canh dầu ăn (30ml)

– Chút mắm, muối, ớt khô hoặc ớt tươi (nếu không ăn được cay bạn có thể dùng ớt chuông xắt nhỏ hạt lựu)

Rau muống xào tỏi muốn giòn đều bạn nên luộc chín rau trước khi xào. Để không nhạt vị rau, bạn không cần luộc với quá nhiều nước mà chỉ cần luộc rau trong lửa to với chút muối, hơn bát tô nước và đậy kín vung cho nước sôi đều mặt rau. Bạn cần luộc chín hẳn rau vì luộc tái chính là nguyên nhân làm rau thâm đỏ. Vớt rau ra rổ thưa, tãi đều, để ráo nước và nguội tự nhiên. Với loại rau muống hạt thân mềm thì bạn có thể không cần luộc trước nhưng nên cắt thân rau làm 3 – 4 khúc đều nhau.

Bạn phi tỏi thơm trong dầu nóng rồi cho phần gốc rau vào đảo đều dầu, cho tiếp phần thân rau và rắc mắm muối vừa miệng, đảo đều rau lại cho nốt phần ngọn rau vào đảo đều và tắt bếp. Nếu đã luộc rau thì bạn làm thật nhanh tay bước này vì rau đã chín sẵn, nếu không luộc trước thì bạn có thể thêm nửa bát con nước sau khi đảo đều các phần rau, đậy vung kín cho rau chín hơi rồi mới tắt bếp.

Dùng đũa nhấc tơi từng lọn nhỏ rau trong chảo rồi trút rau ra đĩa. Nếu bạn thích ăn vị tỏi hăng cay thì nên chia phần tỏi bằm làm hai, một phần cho phi thơm, một phần cho vào đảo cùng rau khi vừa tắt bếp. Nếu thích ăn thật nhiều tỏi ớt thì nên phi thơm riêng tỏi ớt bằm với chút dầu mè rồi đổ lên trên cùng đĩa rau.

rau-muong-xao-toi

Món ăn ngon khác

Comments are closed.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don't Miss! random posts ..