MÌ GÓI XÀO TÔM HÙM

Nguyên liệu:
– 2 con tôm hùm
– 1 bó hành lá
– 1 củ hành hương
– 1 củ tỏi
– 1 củ gừng
– 1 hộp gạch cua
– 1 muỗng cf sa tế
– 2 gói mì
– dầu hào
– 1 gói bột chiên giòn tempura

Cách làm:

– Hành tỏi băm nhuyễn…hành lá cắt khúc ..gừng thái chỉ

– Pha chén nước sốt gồm các thứ : gạch cua + ớt saté + dầu hào + tí nước mắm + đường + tiêu + ớt

– Tôm làm sạch cắt khúc để raó. Rắc bột xung quanh miếng tôm hùm

– Phi hành tỏi cho vàng cho thơm, múc riêng ra một nửa để trộn mì. Còn lại trộn nước sốt vào, cho gạch tôm vào xào lên cho chín. Xong cho sốt này để riêng ra chén

– Mì gói trụng nước sôi cho ra rổ để raó, rồi trộn hành tỏi phi vào cho bóng và thơm cọng mì. Trộn phân nửa nước sốt xao` gạch to^m vào cho ngon. Xong thì để sốt cho hết vào tôm xào, sau đó trộn lên

– Chảo thật nóng xào hành lá cắt khúc + gừng thái chỉ xong cho tôm đã chiên vàng vào trộn chung với nước sốt còn lại

…Xong trút lên diã mì. Xem thêm cây lau nhà bằng điện tại đây 

Thế là xong.

mi-goi-xao-tom-hum

Món ăn ngon khác

Comments are closed.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don't Miss! random posts ..