Cách làm món Bò rim tiêu thơm ngon, đậm đà

Thịt bò là loại thực phamr giàu chất dinh dưỡng được mọi người trong gia đình yêu thích. Từ thịt bò có thể chế biến được nhiều món ăn thơm ngon như món Thịt bò cuốn hành, Bò kho gừng sả, Bò sốt tương … Đây đều là những món ăn thơm ngoin, được mọi người yêu thích, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình

Hôm nay nauanngon.vn sẽ hướng dẫ các bạn thực hiện món  Bò rim tiêu, các bạn hãy cùng theo dõi trong bài viết Cách làm món Bò rim tiêu thơm ngon, đậm đà

Nguyên liệu 

cach-lam-mon-bo-rim-tieu-thom-ngon-dam-da2

  1. Thịt bò thăn: 400g.
  2. 1/2 thìa cà phê baking soda.
  3. Bột mỳ: 20g.
  4. Giấm trắng, dầu hào, xì dầu, rượu trắng.
  5. Hành tây, tỏi, gừng, hành khô, tiêu hạt đen.
  6. Gia vị đầy đủ.
  7. Cà chua, rau mùi.

Sơ chế

cach-lam-mon-bo-rim-tieu-thom-ngon-dam-da3

  • Thịt bò rửa sạch sau đó thái miếng to bản và dày khoảng 0,5cm.
  • Hạt tiêu rang chín rồi rồi đập dập.
  • Gừng, hành khô, tỏi làm sạch vỏ sau đó băm nhỏ.
  • Rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch
  • Hành tây rửa sạch, lột vỏ rồi thái thành múi cau.

Thực hiện

cach-lam-mon-bo-rim-tieu-thom-ngon-dam-da5

Bước 1: Khi thịt bò đã được thái miếng và làm sạch thì bạn cho thịt bò vào bát + 1/2 thìa cà phê baking soda + 3 thìa cà phê dấm, sau đó trộn đều rồi ướp khoảng 10 phút cho thịt mềm.

Bước 2: Sau khi thịt bò đã được ướp với baking soda và dấm đã được mềm thì bạn cho vào thêm 1 chút hành + tỏi + gừng + 1 ít hạt tiêu + dầu hào + rượu trắng rồi ướp thêm khoảng 1 tiếng cho ngấm vừa vặn các gia vị.

Bước 3: Cho nước lên đun sôi, rồi lấy cà chua khía hình chữ thập dưới đáy quả cà chua rồi thả vào nồi nước vừa đun sôi khoảng 1 phút sau đó vớt ra. Dùng tay nhẹ nhàng bóc lớp vỏ mỏng ở ngoài bỏ đi rồi bổ cà chua ra làm đôi, lầy thìa hoặc muỗng nhỏ khoét hết phần hạt đi chỉ lấy phần cùi, rồi bỏ vào máy say nhuyễn.

Bước 4: Làm nước sốt thịt bò. Cho 2 thìa dầu ăn + cà chua vừa được say nhuyễn + dầu hào + 1 ít rượu trắng + gia vị nêm cho vừa miệng ăn, rồi bắc lên bếp đun cho tới khi sôi, rồi cho bột mỳ vào quấy đều cho tới khi sánh lại thành nước sốt là được.Xem thêm nồi hấp điện loại nào tốt tại đây

Bước 5: Khi thịt bò được ướp đã ngấm gia vị vừa vặn thì bắt đầu cho dầu ăn vào chảo đun cho nóng rồi đổ thịt bò vào xào, nêm gia vị sao cho vừa miệng. Chú ý khi xào thịt bò cần phải để lửa lớn để xào để tránh thị bò bị dai và xào cho tới khi chín thì bắt đầu đổ nước sốt thịt bò + hành tây vào xào khoảng 5 phút cho ngấm đầy đủ các hương vị là được.

cach-lam-mon-bo-rim-tieu-thom-ngon-dam-da

Bước 6: Để có món Bò sốt tiêu đen hấp dẫn hơn thì khi bày thịt ra đĩa bạn nên rắc rau mùi lên trên để tạo thêm màu sắc hấp dẫn cho món ăn và bắt đầu thưởng thức. Món ăn dùng nóng và thường dùng với cơm hoặc bánh mỳ sẽ rất hợp

cach-lam-mon-bo-rim-tieu-thom-ngon-dam-da4

Chúc các bạn thành công

Món ăn ngon khác

Article Categories:
Cách nấu món xào

Comments are closed.

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don't Miss! random posts ..