Trời mát học cách làm món vịt kho bia chiêu đãi cả nhà

  • on Tháng Tám 8, 2017
  • Likes!

Vào những ngày mưa mát trời, chắc hẳn nhiều người sẽ tìm đến những món ăn lạ miệng, vừa phù hợp với thời tiết cũng như vừa phù hợp với khẩu vị cho gia đình. Một trong những món ăn khá được ưu ái trong những ngày này là món vịt kho bia bởi cách làm đơn giản, không quá cầu kì cùng với hương vị cực kì hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về cách làm món vịt kho bia cho các bà nội trợ để có thể tự làm tại nhà chiêu đãi cho gia đình.

 

Nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món kho tuyệt ngon cần có:

  1. ½ con vịt1 lon bia15g gừng

    1 hoa hồi

    10g cọng hànhu

    3g muối

    10ml nước tương

    5ml nước mắm

    3g đường

     

    Các bước thực hiện

     

Cách làm món vịt kho bia rất đơn giản như sau:

  • Bước 1: Luộc sơ qua vịt. Sau đó, chiên sơ qua vịt sao cho vịt hơi cháy cạnh.
  • Bước 2: Sau đó cho gừng, hành, hoa hồi vào cùng với muối, đường. Tiếp đến rót bia vào nồi vịt rồi khuấy đều.
  • Bước 3: Đậy nắp lại, nấu cho đến khi vịt sôi thì nấu nhỏ lửa, đun thêm khoảng 25-30 phút cho vịt được chín và mềm cũng như thấm đều gia vị.

 

Có nhiều cách để chế biến vịt, tuy nhiên đây là một phương thức chế biến vịt vô cùng mới lạ cũng như sáng tạo bởi nó làm cho thịt vịt được mềm hơn, mùi hôi của vịt cũng được loại bỏ bởi tác dụng của bia và thấm đều gia vị. Đây là một món ăn cực kì đơn giản và dễ làm nhưng lại mang một hương vị khó quên cho các thành viên trong gia đình và vô cùng phù hợp với những ngày mát trời. Để món ăn có thể trở nên hấp dẫn cũng như chế biến nhanh hơn, bạn có thể sử dụng nồi kho cá bằng điện để nấu lâu hơn giúp cho thịt vịt được nhừ hơn mà không mất quá nhiều công sức đun nấu.

Món ăn ngon khác

Comments are closed.

Don't Miss! random posts ..