Cách làm món gà kho gừng dễ dàng nhất

  • on Tháng Bảy 13, 2016
  • Likes!

Thịt gà là loại thực phẩm được các bà nội trợ rất ưa thích sử dụng trong bữa cơm. Đây là loại thực phẩm giàu đạm, ít mỡ và rất bổ dưỡng. Hôm nay nauanngon.vn xin giới thiệu đến bạn công thức thực hiện món Gà kho gừng thơm ngon, bổ dưỡng này nhé. Nào ta cùng vào bếp ^^

Nguyên liệu
Đùi gà
Gừng
Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm
Dầu ăn

 

ga-kho-gung 1

Thịt gà

ga-kho-gung 2

Gừng tươi thái sợi hoặc băm nhỏ
Chuẩn bị

  • Thịt gà đem rửa sạch, lưu ý là nếu không thích ăn phần da thì có lọc bỏ ra. Sau đó đem chặt miếng vừa ăn rồi ướp với muố i, tiêu, trộn đều, khoảng 20-30 phút là gia vị thấm đều
  • Tiếp đến phần chuẩn bị gừng, đem gạo vỏ và cắt sợi mỏng. Tỏi đập dập. Hành lá cắt nhỏ.
  • Chuẩn bị nước caramel cho món ăn thêm hấp dẫn. Bạn đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đường vào rồi nấu nhỏ lửa, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Sau đó, tắt bếp đổ nước từ từ vào. Để một lát cho caramel bắt đầu kẹo lại thì bạn lại bắt bếp hâm nóng một lúc là được.

Xem thêm nồi nấu bột phủ sứ tại đây

Chế biến

Chuẩn bị xong nguyên liệu và gà thấm đều thì bạn tiến hành kho gà.

  • Cho lượng dầu vừa đủ vào chảo đun nóng, cho tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho gà vào xào đều hai mặt cho đến khi săn lại.
  • Khi thấy gà gần chuyển sang màu vàng nâu đều hết mặt, bạn cho gừng cắt sợi vào tùy vào khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh lượng gừng nhiều ít theo ý mình, tiếp đến cho caramel vào nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục đậy kín nắp vui, đun nhỏ lửa đến khi gà mềm, nước kho kẹo lại là có thể dùng được.

gakhogung1

Gà kho gừng

  • Chúc các bạn thành công với phương pháp nấu món thịt gà kho gừng.

Món ăn ngon khác

Article Categories:
Cách nấu món kho

Comments are closed.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don't Miss! random posts ..