Cách làm lẩu gà nấm ngon ngất ngây

Những ngày mùa đông lạnh bạn thường thích ăn món già nhất, có phải là lẩu không? Với món lẩu mọi thành viên trong gia đình đều có thể lựa chọn và thưởng thức thực phẩm mà mình yêu thích. Có rất nhiều món lẩu cho bạn lựa chọn như lẩu cá: lâu cá khoai, lẩu cá kèo, lẩu cá trắm… Lẩu cua: lẩu riêu cua bắp bò, lẩu riêu cua sườn rụn, Lẩu bò: lẩu bò thái, lẩu bò Úc, Lẩu bò nhúng dấm… Thật đa dạng đúng không. Nếu là fan của những chú gà, bạn có thể lựa chọn Lẩu gà nấm. 

Thịt gà là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể, thịt gà có chứa albumin, chất béo, các vitamin A, B1, B2, C, E, a-xít, can-xi, phốt pho, sắt. Đây là loại thực phẩm dễ chế biến cũng dễ hấp thu và tiêu hóa nên mọi người trong gia đình đều yêu thích. Hôm nay nauanngon.vn sẽ hướng dẫn các bạn Cách làm lẩu gà nấm ngon ngất ngây. Chúng ta cùng thực hiện nào. Xem thêm sản phẩm cây lau nhà bằng điện tại đây

  1. Nguyên liệu 

  • Gà ta: 1-1,5kg
  • Nấm đông cô tươi  + Nấm linh chi
  • Nấm rơm + Nấm bào ngư
  • Nấm kim châm + Nấm đùi gà
  • Rau xà lách xoong
  • Củ cải trắng: ½ kg
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn + ớt
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, nước mắm

2. Thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch gà bằng muois và nước sạch, để ráo nước.

Dùng dao nhỏ, sắc cắt từng phần khớp xương gà rồi rạch bụng, sống lưng. Từ 2 đường rạch ta lần theo thớ thịt để lóc thịt gà, vừa lóc thịt vừa bỏ gân và xương, chỉ lấy phần thịt.

cach-lam-lau-ga-nam-ngon-ngat-ngay2

Thịt và da gà đem cắt miếng vừa ăn. Cho thịt vào ướp với hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay và tỏi băm.

Làm sạch xà lách, nấm các loại rồi cho vào ngâm trong nước muối, sau đó vớt ra để ráo, cắt khúc vừa ăn.

cach-lam-lau-ga-nam-ngon-ngat-ngay1

Cách làm nước lẩu

Lấy phần xương gà cho vào nồi nấu nước dùng với lửa lớn. Rót vào nồi muỗng cạnh dấm gạo cùng 1 thìa muối. Khi nước sôi thì vặn nhỏ bếp lại, gọt củ cái trắng, cắt đôi rồi cho vào nồi.

Trong khoảng 3 tiếng ninh nước chú ý vớt bọt và khi nấu nên mở vung. Nấu xong nước dùng thì nêm lại cho vừa miệng.

Múc nước dùng ra nồi nhỏ rồi rắc hành tím đã phi vàng lên.

Bắc nồi lẩu lên bếp, thả nấm rơm rồi đến thịt gà, những loại nấm khác và cuối cùng là xà lách vào nồi.

cach-lam-lau-ga-nam-ngon-ngat-ngay

Pha nước chấm mưới ớt và bày bún hoặc bánh mỳ để ăn kèm lẩu là xong.

Thịt gà đã lột mình phần nạc nên khi ăn rất tiện, thịt gà ngọt ngon, lại thêm vị ngọt của các loại nấm, nước lẩu đậm đà, ăn trong ngày lạnh cực kì ngon miệng, bổ dưỡng.

 

Món ăn ngon khác

Article Categories:
Cách làm món lẩu

Comments are closed.

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don't Miss! random posts ..