3 Cách nấu món lẩu Thái ngon cho mùa đông

  • on Tháng Mười 9, 2015
  • Likes!

 

Thái Lan là đất nước nổi tiếng với nền ẩm thực chua cay đặc trưng. Trong đó món lẩu Thái là món ăn đã được phổ biến rộng rãi trong văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Mùa đông mà được  thưởng thức hương vị lẩu Thái cay nồng đến suýt xoa thì không còn gì bằng. Bạn có thể tự nấu nồi lẩu Thái với phong cách biến hóa một chút của riêng bạn với những gợi ý dưới đây.

 

1. Cách một

 

Nguyên liệu

 

Tên nguyên liệu Cách sơ chế
   1kg xương – Xương lợn sau khi mua về đem rửa với muối cho sạch, sau đó đem chần sơ xương với nước sôi
   500g tôm Rửa sạch
300g mực

 

Rửa sạch, thái miếng vừa ăn
1kg ngao

 

Ngao rửa sạch
1 nắm hành tây Rửa sach, cắt khúc
Các loại rau bạn yêu thích

 

Rửa sạch
200g nấm rơm, 200g nấm đùi gà

200g nấm kim châm

Nấm sau khi rửa sạch, đem thái dọc nấm rơm, cắt chéo nấm đùi gà, nấm kim tẽ ra cho vừa ăn.

 

 

5 lá chanh, 1 củ sả, 1 củ hành tây

 

Sả đập dập rồi cắt khúc, lá chanh thái nhỏ hoặc dùng tay vò. Bóc vỏ hành tây rồi bổ múi cau
    Gia vị nêm vừa đủ

 

 3-cach-nau-mon-lau-thai-ngon-cho-mua-dong

 

Cách chế biến

 

– Đun sôi nồi nước, cho xương vào hầm trong khoảng 1 tiếng với lửa nhỏ.

–  Đun sôi nước, chần sơ nấm rồi vớt ra ngoài, để ráo.

– Vớt xương trong nồi nước hầm ra ngoài, rồi cho xả và lá chanh vào.

– Cho 2 thìa canh gia vị lẩu thái vào, nêm nếm lại cho vừa ăn.

– Khi ăn bạn thả hành tây và ngao vào trước cho ngọt nước, sau đó nhúng các loại hải sản và rau vào, đợi chín là bạn đã có một nồi lẩu Thái thơm ngon đúng vị.

Bạn muốn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày trọng đại của mình, với dịch vụ quay phim sự kiện cưới tại Hà Nội, bạn sẽ nhận được một dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp nhất:

 

2. Cách 2

 

Nguyên liệu

 

Tên nguyên liệu Cách sơ chế
1 kg xương lợn

 

Sau khi rửa sạch xương, bạn bóp xương với 1 ít muối và để trong khoảng 10 phút, rồi rửa sạch lại lần nữa.
Vài nhánh sả Rửa sạch, đập dập, cắt khúc ngắn.

 

Ít lá sả Rửa sạch sau đó bó lại
Củ cải trắng Cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn
1 ít me chua
1 nhánh riềng Cạo vỏ riềng rồi thái sợi nhỏ.
Vài lá chanh

 

Rửa sạch lá chanh.

 

tôm, mực, thịt bò, nghêu tùy theo sở thích của bạn

 

Rửa sạch, riêng mực và thịt cắt miếng vừa ăn
Cải cúc, rau muống, cải thảo Rửa sạch, cắt khúc
Đậu phụ non

 

Thái miếng bao diêm vuông
Muối, hạt nêm, bún Bún chần qua nước sôi

 

3-cach-nau-mon-lau-thai-ngon-cho-mua-dong1

 

Chế biến

 

– Đem hầm xương với củ cải trắng.

– Cho lá chanh, riềng, sả và lá sả vào nồi hầm xương, nêm gia vị cho vừa .

– Dầm một ít me chua với nước, lọc lấy phần nước me cho vào nồi hầm xương, nêm nếm lại vừa ăn.

– Khi ăn, bạn múc nước hầm vào nồi lẩu nhỏ, khi nước sôi thì cho thịt bò, tôm, đâu phụ vào chung, nhúng rau và ăn kèm với bún hoặc mì đều rất ngon.

3. Cách 3

 

Nguyên liệu

Tên nguyên liệu

 

Cách sơ chế
 Xương ống: 1kg  Xương ống phải rửa kĩ với muối, trần qua nước sôi
 Sả: 6 cây

 

Bóc vỏ, đập dập rồi cắt khúc.
 Tôm, mực, ngao Lột vỏ tôm, chẻ đôi lưng tôm rồi rút chỉ đen bỏ ra ngoài.

Thái mực thành khoang vừa, xếp ra dĩa.

 Nấm rơm, rau muống, bắp chuối, mì/bún Nhặt rau muống lấy phần non rồi rửa sạch.

Thái mỏng bắp chuối đem ngâm với nước có pha thêm ít dấm.

Nấm rơm chẻ đôi rồi rửa.

 Riềng: 1 củ Cạo vỏ thái lát mỏng.
 Chanh: 2 quả vắt lấy 3 thìa canh nước cốt
 Lá chanh: 10 lá Rửa sạch
 Vị lẩu Thái: 2 thìa cà phê
 Đường: 3 thìa cà phê
 Hạt nêm: 6 thìa cà phê
 Nước mắm: 1 thìa cà phê
 Sa tế

 

3-cach-nau-mon-lau-thai-ngon-cho-mua-dong3

 

Chế biến

Sau khi hầm xương khoảng 40-50 phút là được, bạn cho lá chanh, riềng và sả vào chung để nước dùng có mùi thơm.

Nếu không thích sử dụng gia vị lẩu Thái, bạn có thể xào cà chua, thêm vào ít dầu điều, sả, riềng, hành tím, ớt bột, ngũ vị hương,

– Khi dùng, múc vào nồi lẩu, cắt sả thành những khúc ngắn thả vào. Xếp các loại hải sản ngao, mực, tôm…ra đĩa. Ăn kèm với bún, mì và rau sống.

Với 3 cách trên, chúc bạn sẽ có những phút giây vui vẻ và ấp áp bên nồi lẩu ngon vào mùa đông này nhé!

Bạn đang tìm dịch vụ quay phim sinh nhật cho bé chuyên nghiệp, hãy tham khảo tại đây https://lamphim.vn/dich-vu-quay-phim-sinh-nhat-chuyen-nghiep. Với đội ngũ quay phim giàu kinh nghiệm, máy móc hiện đại cùng chi phí hợp lí, chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn.

 

Món ăn ngon khác

Article Categories:
Cách làm món lẩu

Comments are closed.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don't Miss! random posts ..