CHẢ LÁ LỐT

Nguyên liệu:

– Lá lốt
– Thịt xay
– Hành lá, hành khô
– Hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Hành khô bóc vỏ băm nhỏ, hành lá thái nhỏ đem trộn đều cùng thịt với hạt nêm và chút hạt tiêu cho thơm. Thịt các bạn nên chọn phần thịt vai vì giữa các thớ thịt có lẫn mỡ, vì thế ăn sẽ mềm và không bị khô.

Bước 2: Lá lốt rửa sạch, để thật ráo rồi múc thịt vào giữa lá, cuộn lại cho kín.

Bước 3: Cứ thế cuộn lần lượt cho đến khi hết thịt và lá lốt.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, láng 1 lớp dầu ăn đủ kín mặt chảo rồi thả các miếng chả vào rán với lửa vừa.

Bước 5: Không cần rán chả với nhiều dầu vì trong quá trình rán, mỡ xay lẫn trong thịt sẽ tiết ra, đủ cho chúng ta rán xém miếng chả. Vừa tiết kiệm lại không bị quá ngấy vì nhiều dầu mỡ. Chả lá lốt chín, cho ra đĩa và thưởng thức khi còn đang nóng nhé!

cha-la-lot

Món ăn ngon khác

Comments are closed.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don't Miss! random posts ..