Cách làm món tôm tẩm bột chiên vàng giòn thơm ngon hết ý

  • on Tháng Bảy 14, 2016
  • Likes!

Các món chiên vàng giòn luôn là niềm yêu thích của mọi thành viên trong gia đình.

Song cách làm tôm tẩm bột chiên lại không phải công thức dễ dàng với nhiều chị em nội trợ. Nhiều người thường thắc mắc tại sao khi chiên tôm không được vàng ruộm, tôm không giòn hoặc bột không nở, không tạo thành hẳn lớp bên ngoài mà lại dính sát vào tôm. Để trả lời cho những thắc mắc ấy mời bạn xem công thức chế biến món Tôm tẩm bột chiên dưới đây.

  1. Nguyên liệu
  • 10 con tôm tươi
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 100g bột đa dụng
  • Bột chiên xù
  • 1/2 thìa bột nở
  • 1/4 thìa muối
  • Nước lạnh
  • Bột ngô, dầu ăntôm_sú_to2
  1. Chế biến
  • Tước khi làm tôm chiên tẩm bột, bạn cần làm sạch tôm. Tôm biển mua về cắt bỏ đầu, bỏ râu sau đó rửa lại với nước sạch.
  • Bột đa dụng, bột nở, muối bạn rây cho mịn rồi đổ vào bát. Những loại bột này sẽ giúp món tôm chiên được giòn và vàng ruộm.
  • Đổ lòng đỏ trứng gà vào bát bột, thêm chút nước lạnh và thêm 2 cục đá vào rồi đánh nhuyễn hỗn hợp lên. Hỗn hợp này sẽ giúp món tôm chiên tẩm bột có mùi thơm và ngậy.
  • Đổ hỗn hợp trứng vừa đánh vào trong bát bột mỳ rồi khuấy đều. Bạn khuấy đến khi bột quyện trong trứng, tạo thành lớp sệt sệt là được.
  • Tôm sau khi rửa sạch, để ráo, bạn rây bột ngô lên bề mặt tôm.
  • Tiếp tục lăn qua bột chiên xù
    1281153631-bo-chien40
  • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng đến 70 độ C, bạn có thể thử xem dầu già hay chưa bằng cách nhúng đũa vào, nếu thấy có bọt sủi lăn tăn là được.
  • Khi dầu sôi, trước khi chiên bạn nhúng từng con tôm vào bát hỗn hợp bột mỳ vừa trộn. Lăn qua lăn lại để tôm ngập trong bột. Bột nở sẽ giúp những con tôm được chiên vàng, nở đều.
  • Chiên tôm đã tẩm bột trong chảo dầu đang sôi. Nếu muốn món tôm chiên được phồng to, lớp bột bên ngoài không dính sát vào tôm, bạn có thể lăn qua lớp bột thêm một lần nữa. Sau đó tiếp tục thả vào chảo để chiên, như vậy món tôm tẩm bột sẽ được chiên giòn hơn đấy.
    1439199745-recipe_content_112401_item_1
  • Sau khi chiên tôm tẩm bột xong, bạn vớt tôm ra đĩa có lót sẵn giấy để hút mới lượng dầu thừa. Bày biện lên đĩa là đã xong cách làm tôm tẩm bột chiên giòn tan rồi đấy.

Thành phẩm

 Chẳng mất nhiều thời gian mà vẫn có ngay món tôm chiên tẩm bột ”ngon lành cành đào” này. Với công thức làm tôm chiên giòn trên đây, bạn sẽ có ngay một món mặn cho bữa cơm của gia đình. Bây giờ chỉ cần làm thêm một món nộm, nấu thêm bát canh cua đồng nữa đảm bảo đúng chuẩn menu cơm ngày hè.

Tôm được chiên vàng giòn rụm, ăn có độ ngậy và mùi thơm đặc trưng, không gây ngấy lại rất dễ ăn. Chấm với tương ớt hoặc tương cà thì còn gì ngon bằng.

tom-chien-xu-1

Chúc các bạn ngon miệng cách làm tôm tẩm bột chiên giòn rụm này nhé!

 

Comments are closed.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don't Miss! random posts ..