Những lưu ý giúp bạn có được những món chay ngon

Món chay luôn là một trong những món ăn được nhiều người dân Việt Nam yêu thích. Trong những năm gần đây, ẩm thực chay ngày càng trở nên được ưa chuộng nhiều hơn, bởi nó không chỉ tốt cho sức khỏe của người dùng mà có tác dụng điều hòa và giúp cơ thể bạn được cân bằng, đem đến cho bạn một cơ thể tràn đầy năng lượng nếu bạn biết cách sử dụng nó hợp lý. Vậy làm thế nào để có được những món chay ngon cho mình, bài viết dưới đây chia sẻ những lưu ý giúp bạn có được món chay ngon tốt cho sức khỏe. Hãy cùng theo dõi để biết được bí quyết đó là gì nhé.

 

Mỗi một món chay đều có một hương vị riêng tạo nên nét đặc trưng và mùi vị khác biệt, khiến người dùng lưu luyến không quên. Tuy nhiên, để tạo nên hương vị đó bạn cần phài hiểu về món chay và yêu thích nó thì món chay của bạn mới thành công được. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn khi nấu món chay.

Chọn nguyên liệu đúng cách

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng quyế định đến hương vị món ăn, đặc biệt là món chay. Khi lựa chọn nguyên liệu bạn nên sử dụng rau, củ, quả tươi giàu chất dinh dưỡng và chất xơ, điều này đem đến một sự cân bằng tối ưu cho cơ thể.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những thực phẩm có vị ngọt tự nhiên như măng tây, tảo biển hay hành tây để giúp món chay của bạn trở nên đậm đà.

Chọn gia vị hoàn hảo

Món chay được chế biến từ các loại thực vật tự nhiên dó đó quá trình nêm nến như nấu món mặn sẽ khó có thể đạt được hương vị đậm đà. Chính vì thế khi nấu bạn nên sử dụng một số gia vị có mùi thơm được sử dụng cho các món chay như: bột cà ri, bột ngũ vị hương, bột quế, tương bần, chao, dầu mè, sả, ớt, tiêu, rau thơm,… sẽ đem đến cho món ăn có hương vị hơn, giúp cho người dùng cảm thấy ngon miệng hơn khi ăn. Ngoài ra, việc tạo màu làm cho món ăn trở nên phong phú hơn rất nhiều.

Khéo tay khi ướp

Ngoài việc chọn mua thực phẩm tươi, sạch ra thì một trong những yếu tố tạo nên một món chay ngon đó chính là giai đoạn ướp gia vị, bạn chú ý chỉ ướp trong khoảng thời gian nhất đinh, để gia vị thấm đều vừa phải. Điều này giúp thực phẩm giảm đi độ tươi ngon, khiến món chay không được ngon và hấp dẫn như ban đầu

Chú ý khi nấu

Nấu chín là một trong những lưu ý quan trọng mà bạn cần nắm rõ, đặc biệt của món chay khác với món mặn, chính là bạn không nên nấu quá chín. Khi đồ ăn quá chín nó sẽ làm mấy đi lượng vitamin và khoáng chất có trong món ăn, khiến món ăn của bạn không còn ngon. Hay khi nấu bạn bật lửa quá to sẽ làm cho đồ ăn chưa chín đều, khiến cho thức ăn bị khô.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn có được những món chay ngon đúng điệu. Hy vọng với những gì mà chúng tôi gửi đến bạn sẽ là kinh nghiệm hữu ích trong quá trình tìm hiểu về cách nấu món chay.

Article Categories:
Cách làm món chay

Comments are closed.

Don't Miss! random posts ..