ĐẬU PHỤ XÀO NẤM ỚT

Nguyên liệu:

– 350g đậu phụ

– 5 cây nấm hương khô

– 50g hẹ

– 1 trái ớt ngọt màu đỏ

– 1 muỗng canh dầu hào, dầu ăn.

Cách làm:

Sơ chế:

– Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ cỡ 1.5cm.

– Ngâm nấm hương trong nước ấm cho nở, rửa lại bằng nước cho sạch, để ráo rồi cắt miếng nhỏ.

– Ớt đỏ bỏ hạt, cắt miếng nhỏ.

– Hẹ tươi cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc cỡ 1.5cm.

Bắt đầu xào:

– Chiên đậu vàng đều hai mặt, vớt ra đĩa

– Cho nấm vào dầu thừa đang nóng đảo sơ, cho tiếp ớt vào đảo đều, ớt chín thì cho đậu vào đảo cùng.

– Nêm dầu hào vào rồi tiếp tục xào

– Sau cùng, cho hẹ tươi vào đảo lại lần nữa rồi tắt bếp, dọn ra đĩa.

Giờ thì cả nhà cùng thưởng thức thôi nào. Món đậu phụ chiên xào nấm ớt ăn kèm với cơm nóng rất ngon. Vị thanh thanh của đậu phụ quyện với vị ấm nồng của ớt ngọt cùng vị đậm đà của dầu hào sẽ khiến cả nhà thích mê món ăn này.

dau-phu-xao-nam-ot

Món ăn ngon khác

Comments are closed.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don't Miss! random posts ..