Cách chế biến món chay dễ làm từ đậu phụ

Đậu phụ được xem là một trong những nguyên liệu chính dùng để chế biến các món chay, được một cách thường xuyên để tạo ra những món chay đặc biệt, đem đến cho người dùng những cảm nhận tuyệt vời trong chính mùi vị, của món ăn. Không những thế những thành phần có trong đậu phụ có tác dụng tốt đối với cơ thể người dùng, giúp phòng tránh và ngăn ngừa bệnh một cách hiệu quả, đồng thời là một nguyên liệu giúp làm chậm quá trình lão hóa.

 

Với cách chế biến dễ dàng, đậu phụ đã trở thành sự lựa chọn của hầu hết  người ăn chay hện nay. Vậy làm thế nào để chế biến món chay dễ làm từ đậu phụ? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc, để giúp hiểu rõ hơn về đậu phụ cũng như cách chế biến các món chay từ đậu phụ một cách hiệu quả. Chúng tôi xin đưa ra bài viết sau đây. Hãy theo dõi để có được câu trả lời cho mình nhé.

Là một nguyên liệu ăn chay có chứa nhiều protein và các dưỡng chất khác rất tốt cho cơ thể người dùng nên nguyên liệu dùng để chế biến món ăn chay này đã nhanh chóng được nhiều người dùng lựa chọn. Chỉ cần kết hợp đậu phụ với một số nguyên liệu khác là bạn đã có được một món chay bổ dưỡng cho bản thân mình. Dưới đây là những món ăn làm từ đậu phụ bạn có thể tham khảo

  • Đậu sốt cà chua

Đậu sốt cà chua là món ăn được nhiều người tin dùng và sử bởi sự kết hợp giữa đậu phụ trắng với cà chua tạo nên một món chay ngon, vượt trên cả sự mong đợi của người dùng.

Nguyên liệu và cách làm rất đơn giản, đây hứa hẹn là món ăn chay được nhiều người yêu thích.

+ Nguyên liệu: cà chua, đậu phụ, hạt nêm, muối, đường, tiêu, hành, tỏi khô

+ Cách làm: cách làm rất đơn giản, chỉnh cần hấp đậu phụ với hạt nêm, hành tỏi bóc sạch vỏ rồi cắt sau đó đem phi thơm, rồi cho cà chua vào trộn đều đến khi chín. Cuối cùng cho đậu phụ vào rồi nêm nếm gia vị cho phù hợp, đun đến khi nước sốt thấm đều vào đậu phụ

  • Bao hố đậu phụ chay

+ Nguyên liệu: đậu phụ trắng, nấm đông cô, cà rốt, bắp cải, lá hẹ, dầu hào, gia vị,…

+ Cách làm: Tương tự như cách trên, bạn cho hành khô vao phi thơm, sau đó cho nấm, cà rốt, bắp cải xào chín tới. Còn đậu phụ bạn chiên vàng, dùng thìa nạo ruột rồi cho những nguyên liệu đã xào chín vào đậu phụ, rồi đem hấp cách thủy. Với cách làm này, đậu phụ của bạn sẽ giữ được chất và bổ dưỡng hơn trong quá trình sử dụng.

Từ nguyên liệu chính là đậu phụ bạn có thể chế biến vô số những món chay ngon cho mình, điều này đem đến cho bạn những món ăn đậm đà từ đậu phụ.

Bài viết trên của chúng tôi gửi đến bạn những thông tin hữu ích về cách chế biến các món ăn chay từ đậu phụ. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm thật nhiều kinh nghiệm cho mình trong quá trình chế biến các món chay dễ làm từ đậu phụ

Article Categories:
Cách làm món chay

Comments are closed.

Don't Miss! random posts ..