Cách làm bánh bột lọc đơn giản tại nhà

Bánh bột lọc là món ăn cung đình Huế

Là một món ăn đơn giản, dễ làm, bánh bột lọc có công thức làm vô cùng đơn giản. Bạn hãy cùng tham khảo cách làm bánh bột lọc tại nhà theo công thức hướng dẫn dưới đây nhé!

 

Bánh bột lọc là một trong những loại bánh được đem dâng vua trong cung đình Huế thời xưa. Đây là một loại bánh có hương vị thơm ngon mà bất cứ ai cũng muốn thưởng thức, phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng món ăn này ngay tại nhà nếu bạn biết cách làm bánh bột lọc đơn giản.

 

  1. Giới thiệu về bánh bột lọc

Nếu bạn chưa nghe đến cái tên bánh bột lọc nhưng có thể hình dung ra món ăn này chính qua câu món ăn bột lọc nhân tôm xứ Huế. Đây là loại bánh vô cùng đặc biệt thường được sử dụng trong các món ăn để dâng lên vua thời xưa. Cách làm bánh bột lọc vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị và áp dụng công thức để làm tại nhà nhanh chóng.

 

Bánh bột lọc là món ăn cung đình Huế

Bánh bột lọc là món ăn cung đình Huế

 

Món ăn này dù ăn trong thời tiết nào cũng ngon lành. Bạn có thể ăn bánh bột lọc trong những ngày giá rét hoặc ăn trong những ngày hè cũng vô cùng mát lành. Với cách làm đơn giản, tại sao bạn lại không thử làm món bánh này để cùng gia đình thưởng thức trong những dịp cuối tuần nhỉ.

 

  1. Cách làm bánh bột lọc tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bột lọc tại nhà:

  • Bột năng: 350gr
  • Tôm cỡ nhỏ: 200gr
  • Thịt thái miếng nhỏ: 200gr
  • Hành lá: 200gr
  • Hành tía: một nắm
  • Ớt, rau ngó
  • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, bột ngọt,…

Cách làm bánh bột lọc đơn giản tại nhà như sau:

Bước 1: Bạn cho bột năng vào một cái bát hoặc một cái âu. Khơi một lỗ nhỏ ở giữa bột và đổ dần dần nước sôi hoặc nước ấm vào trong đó. Nước sẽ từ giữa thấm đều bột.

Bước 2: Bạn dùng tay nặn bột thật mềm, thật dẻo, thật mịn. Muốn mịn thì bạn sẽ phải nặn trong vòng ít nhất là 10 phút và sau đó để sang một bên.

 

Dùng tay nặn bột thật đều để bánh mềm dẻo

Dùng tay nặn bột thật đều để bánh mềm dẻo

 

Bước 3: Bạn ướp thịt với mọt ít nước và cafe đường và tiêu để. Bạn nên dùng đũa trộn đều tay.

Bước 4: Ướp tôm bằng cách để tôm nguyên vỏ, bỏ đuôi và cho khoảng tầm ½ thìa đường, ½ thìa mắm là được.

Bước 5: Bạn thực hiện các bước băm nhỏ hành tía, băm nhỏ hành lá.

Bước 6: Bắc chảo lên bếp và phi thơm hành lên, cho tôm vào xào. Nêm nếm giá vị để làm sao cho vừa khẩu vị của gia đình là được. Sau khi xào được khoảng 10 phút sao cho tôm vàng lên thì bạn tắt bếp và cho thêm một ít hạt tiêu vào là được.

Bước 7: Bạn làm tương tự như với xào thịt

Bước 8: Lấy bột ra, nhào qua một chút là bắt đầu nặn bánh. Lấy khoảng một chút bột sau đó thì cho nhân tôm và nhân thịt vào một khoảng vừa đủ để ăn.

Bước 9: Bắc nồi lên bếp và cho nước và cho một thìa muối, một thìa dầu ăn vào. Bao giờ nước sôi thì bạn cho bánh vào.

 

Món bánh bột lọc dễ làm tại nhà

Món bánh bột lọc dễ làm tại nhà

 

Khi nào mà bánh chín thì sẽ nổi lên như luộc bánh trôi nước vậy. Có cách khác là bọc vào lá và hấp.

Làm nước chấm nữa thôi là hoàn thành xong cách làm bánh bột lọc ngon lành cho cả nhà rồi!

Comments are closed.

Don't Miss! random posts ..