Mẹo chọn bơ chuẩn 10 quả ngon cả 10

Rau của quả là nguồn cung cấp chất xơ và các loại vitamin cho cơ thể. Nếu muốn những thành viên trong gia đình của mình luôn khẻ manh thì bạn nên bổ xung vào thực đơn của gia đình những loại rau củ quả có giá trị dinh dưỡng cao. Bơ không những là một loại quả ngon chế biến được nhiều món ăn thơm ngon mà nó còn rất bổ dưỡng. Các nhà khoa học đã khẳng định Bơ như 1 thần dược có lợi cho sức khỏe của tất cả mọi người. Hôm nay nauanngon.vn sẽ cùng các bạn học cách chọn bơ nhé

Những lợi ích cho sức khỏe từ quả bơ

Quả bơ có nguồn gố từ Mexico và Trung Mỹ, ở Việt Nam bơ được trong tại những vùng khí hậu nóng ấm. Nếu được trồn và chăm sóc đúng cách bơ sẽ có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, là loại quả tốt cho tất cả mọi người. Trong bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất. Bơ giàu chất chống oxi hóa và cũng là nguồn cung cấp Folat rất quan trọng cho cơ thể. Bơ không chứa cholesteron, hàm lượng protein cao nhất so với những lại trái cây khác. Ngoại ra bơ có hàm lượng muối thấp; chất xơ, lutein cao; có chất carotenoid tự nhiên.

meo-chon-bo-chuan-10-qua-ngon-ca-1034

Các chất này có tác dụng bảo vệ các tế bào não, tăng cường trí nhớ. Có thể nói quả bơ là một siêu thực phẩm, là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho sự phát triển trí não của trẻ em, và là nguồn chất béo an toàn giúp con tăng cân cực nhanh. Bơ là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dôi dào cho cơ thể, do đó bạn nên bổ xung thường xuyên loại thức phẩm này vào các bữa ăn của gia đình mình

meo-chon-bo-chuan-10-qua-ngon-ca-100

Bơ có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn bổ dưỡng như sinh tố bơ, bơ trộn sữa chua, bơ dầm, bơ ăn trực tiếp, thạch bơ, kem bơ, chè bơ, salat bơ... Món ăn nào cũng bổ dưỡng nhưng lại rất dễ thực hiện. Các bạn hãy theo dõi nauanngon.vn để học cách chế biến nha

  1. Cách chọn bơ chuẩn nhất

Bơ ngon nhất và nhiều nhất ở nước ta là Bơ Đắc Lắc, hãy chọn những trái bơ có nguồn góc từ vùng đỏ bazan nắng gió bạt ngàn này nhé. Quả bơ rất khó chọn, bạn rất dễ chọn phải những quả xơ, hái non, chín ép, ăn chua… nếu như không biết cách chọn.

Chúng ta không thể đánh giá chất lượng quả bơ thông qua vỏ bơ được đâu các bạn nhé. Nhiều khi vẫn bị mua phải bơ hỏng đó nhưng nếu gặp những trái bơ có đặc điểm sau thì bạn nên chọn ngay

  • Trái bơ có vỏ xanh điểm chấm vàng. Đây là loại bơ Sáp có nhiều ruột, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím.
  • Vỏ căng bóng, cầm nặng tay, mềm đều tay hoặc rắn đều tay không bị dập. Không trọn những quả bơ quá mềm vì nó đã hỏng, không chọn bơ mềm không đều vì nó là bơ chín ép

meo-chon-bo-chuan-10-qua-ngon-ca-10333

Nên chọn những quả bơ có da căng bóng, to đều, cuống nhỏ hơi khô

  • Khi lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Đó thường là bơ gần chín, ngon; nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng. Tuy nhiên, không phải cây bơ nào khi quả chín cũng tróc hạt ( giống như là không phải cứ già là sẽ rụng răng ấy mà ^^) nếu bạn lắc quá mạnh và nhiều cũng sẽ gây dập phần thịt bơ đó.
  • Nên chọn những trái bơ dài vì hột của chúng nhỏ, lại được bonus thêm phần cuống bơ dài có rất nhiều thịt. Bơ tròn thường có hột to, ít thịt ( Đây là chúng tôi đang nói về phần thịt bơ nhiều hay ít chứ không nóng bơ dài ngon hơn bơ tròn và cũng không nói là bơ tròn không ngon)
  • Bạn nên chọn những trái bơ có cuống nhỏ, hơi khô vì đó là bơ già. Những trái bơ có cuống tươi và quá mập là những trái bơ non. Xem thêm nồi kho cá loại nào tốt để có thêm những sản phẩm tốt nhất và an toàn nhất cho cả gia đình bạn.

meo-chon-bo-chuan-10-qua-ngon-ca-101

Nhận biết bơ chín tường hợp bơ rụng cuống

  • Khi ăn bạn cũng nên chọn những quả mềm tay đều để ăn chứ không nên bổ bừa vì khi đã bổ ra thì bơ sẽ khó chín tiếp
  1. Cách bảo quản bơ

meo-chon-bo-chuan-10-qua-ngon-ca-103

Bổ bơ đúng cách

Quả bơ chưa dùng hết bạn hãy xoa lên mặt cắt của nó 1 lớp nước cốt cranh hoặc dầu oliu, dầu ăn để giữ chúng không bị khô hỏng nhé

Bạn nên mua số lượng bơ vừa đủ dùng không nên mua quá nhiều vì để lâu sẽ làm mất đi vị thơm ngon của bơ. Nhưng nếu mua được 1 mẻ bơ ngon bạn cũng có thể bảo quản bằng cách lấy hết phần thịt bơ rồi chia vừa ăn vào các túi zip hoặc hộp có nắp đậy.

meo-chon-bo-chuan-10-qua-ngon-ca-10

Bảo quản bơ trong túi khóa hoặc hộp có nắp đậy

Bạn nên ghi ngày tháng baaro quản để mang những trái cất trước ra dùng trước

Khi cần dùng bạn chỉ cần đổ nước ấm vào một chiếc bát to cho bơ ngâm, nhớ đậy kín, ngâm khoảng 2 giờ là được.

Với cách bảo quản bơ đông lạnh và rã đông như trên thì phần thịt bơ không bị nhão hay chảy nước và vẫn giữ nguyên được vị mềm, béo vô cùng thơm ngon.

Xem thêm

Cách chọn gà

Cách chọn cá

Cách chọn tôm

Cách chọn sầu riêng

Món ăn ngon khác

Article Categories:
Cách chọn thực phẩm

Comments are closed.

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don't Miss! random posts ..