4 món nhậu bình dân dễ làm cho dân nhậu

Món bì heo chiên sóc muối giòn dai dễ làm

Cuối tuần bạn muốn nhâm nhi một chút rượu cùng người thân hay bạn bè nhưng chưa biết tìm món nào cho phù hợp. Đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ tổng hợp vài món nhậu bình dân cho bạn thưởng thức.

 

1.Gỏi ngó sen tôm thịt

Gỏi ngó sen tôm thịt là một trong những món nhậu bình dân ngon nhất. Vì nó không chỉ đem tới một mùi vị thơm ngon giòn giòn của ngó sen và vị béo ngọt của thịt tôm. Hơn nữa đây còn là một món ăn rất mát và có hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Ngoài ra vị cay nồng của ớt và vị chua của chanh cùng mùi thơm của các rau nêm đã làm cho người ăn không cảm thấy ngán và thậm chí dù đã hết đĩa nhưng vẫn thấy muốn ăn tiếp.

 

Giòn dai với món gỏi ngó sen tôm thịt

Giòn dai với món gỏi ngó sen tôm thịt

 

Cách làm khá đơn giản chỉ cần bạn luộc tôm cho chín bóc hết vỏ và trộn với ngó sen đã làm sạch thêm ít mắm ới và chanh cùng rau thơm là ngon tuyệt.

 

  1. Gỏi xoài mực khô

Món này dường như thường phổ biến ở các tỉnh miền Trung và miền Nam. Bởi nơi đây có rất nhiều vườn xoài ngon ngọt nên vô cùng thích hợp để làm ra hương vị độc đáo của món ăn này. Điểm ấn tượng nhất của món ăn chính là cái vị chua nhẹ của xoài, vị ngọt thơm của mực đã hòa quyện vào nhau để tạo ra một hương vị vừa lạ vừa quen đúng chất vùng biển.

 

Gỏi xoài mực khô với hương vị chua nhẹ, ngọt thơm

Gỏi xoài mực khô với hương vị chua nhẹ, ngọt thơm

 

Cách làm món này khá đơn giản chỉ là bạn phải chọn được những con mực khô thật ngon tốt nhất là loại một nắng thì sẽ rất tuyệt hảo. Sau đó bào mỏng xoài và giã một chén nước mắm ớt thật ngon để trộn đều mực đã xé sợi với xoài là được nhưng nhớ kèm thêm một ít rau thơm nữa nhé.

 

  1. Bì heo chiên sóc muối ớt

Nếu như 2 món ăn trên mang tới vị ngọt đậm đà của các nguyên liêu thì món này lại mang tới vị dai dai, thơm thơm, khi ăn vào một lần thì người thưởng thức sẽ không thể nào quên được.

 

Món bì heo chiên sóc muối giòn dai dễ làm

Món bì heo chiên sóc muối giòn dai dễ làm

 

Thế nhưng để làm nên được sự độc đáo của nó, đòi hỏi người đầu bếp phải biết cách chiên bì heo sao cho thật giòn, vàng  và dậy mùi thơm phức. Muốn vậy khi chiên không nên bật bếp to lửa và hãy đổ nhiều dầu đồng thời chờ cho chảo dầu sôi lên mới bỏ bì heo vào. Muối ớt để thêm vào món ăn cũng là cả một nghệ thuật. Không phải bạn cứ trộn đều ớt với muối là xong đâu nhé mà cái chính là phải biết cách trộn các tỉ lệ với nhau thật hợp lí.

 

  1. Nem chạo

 

Bàn nhậu thêm phong phú với món nem chạo

Bàn nhậu thêm phong phú với món nem chạo

 

Món nem chạo này thường phổ biến ở các tỉnh miền Bắc. Gọi là nem chạo nhưng thực ra thành phần của nó khá đơn giản chỉ là những miếng da heo được thái rất mỏng rồi trộn thêm một chút miếng ba chỉ và thính gạo rang giã nhuyễn cho thơm kèm theo rau thơm ăn kèm vậy là đã đủ vị rồi đó. Khi ăn món này bạn có thể thêm một chút lá sung để có vị chát, một ít lá chanh cho thơm và chút lá đinh lăng thì tuyệt ngon luôn đó.

 

Trên đây là bài chia sẻ về các món nhậu bình dân. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích và lí thú cho bạn. Chào thân ái.

 

Article Categories:
Các món nhậu

Comments are closed.

Don't Miss! random posts ..