Cách nấu chè đậu đỏ thơm ngon khiến mọi người thích mê

Đậu đỏ là một loại ngũ cốc phổ biến, dễ tìm mua, dễ chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon như chè đậu đỏ, xôi đậu đỏ, kẹm đậu đỏ… Đậu đỏ có chứa nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng, đặc biệt là sắt và vitamin B12 có tác dụng bổ máu, thúc đẩy vòng tuần hoàn của máu. Theo Đông y, đậu đỏ có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu… tốt cho mọi lứa tuổi, từ người già, trẻ em đến phụ nữ mang thai.

cach-nau-che-dau-do-thom-ngon-khien-moi-nguoi-thich-me2

Chè đậu đỏ là món ăn thơm ngon dùng được cho cả mùa đông và mùa hè. Hãy cùng nauanngon.vn vào bếp thực hiện món Chè đậu đỏ thơm ngon khiến mọi người thích mê nhé

  1. Nguyên liệu
  • 200g đậu đỏ
  • 200g đỗ xanh
  • 250g hạt sen tươi
  • Đường cát trắng
  • Vani (nếu có)

2. Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch đậu đỏ, sau đó ngâm khoảng một giờ.

Bước 2: Cho đậu đỏ vào ninh khoảng 30 phút kiểm tra nếu thấy hạt đỗ mềm nhừ thì tra đường tùy theo độ ngọt của bạn.

Bước 3: Tắt bếp cho chè ra bát, nhỏ vài giọt vani, dừa tươi nào hoặc dừa khô và ít nước cốt dừa  vào thưởng thức. Xem thêm chảo chống dính Tonbo tại đây

cach-nau-che-dau-do-thom-ngon-khien-moi-nguoi-thich-mecc

Món Chè đậu đỏ có thể thưởng thức bằng 2 cách là dùng khi ấm nóng hoặc dùng với đá bào cũng rất thơm ngon

Món ăn ngon khác

Article Categories:
Các món chè

Comments are closed.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don't Miss! random posts ..