ỐC BUNG CHUỐI ĐẬU

1. Nguyên liêu:
– Ốc nhồi béo: 1kg
– Chuối xanh: 7 quả
– Thịt ba chỉ: 200gr
– Đậu phụ: 6 bìa.
– Nghệ, dấm bỗng (hoặc mẻ), hành lá, tía tô.

2. Cách nấu:

– Chuối xanh lột vỏ, cắt khúc, ngâm nước muối cho hết nhựa, vớt ra rổ để ráo nước. Đậu phụ rán qua. Thịt ba chỉ thái miếng, đảo cho săn vàng và chảy bớt mỡ. Ốc nhồi ngâm 4 tiếng cho nhả hết đất bẩn, luộc chín, khêu lấy ruột ốc, bóc sạch túi phân. Nước luộc ốc để riêng. Nghệ gọt vỏ, giã nhỏ, chắt lấy nước màu.

– Cho hành củ hoặc đầu hành trắng vào nòi phi thơm với dầu ăn.

-Cho chuối, thịt vào đảo đều, cho mắm muối, bột canh, nước nghệ vào đun một lúc cho ngấm. Cho tiếp đậu phụ đã rán vào, cho dấm bỗng, nước ốc, đậy vung đun khoảng 30 phút lửa nhỏ cho chuối và thịt nhừ. Nêm nếm và cho lượng nước vừa đủ, rồi cho ốc vào đảo đều, đợi sôi lại bắc ra ngay, cho hành hoa tía tô thái chỉ, múc ra bát ăn nóng.

oc-bung-chuoi-dau

Món ăn ngon khác

Comments are closed.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don't Miss! random posts ..