Làm bò viên dai ngon mà an toàn

Bò viên thành phẩm có thể dùng chung với phở, hủ tiếu hoặc đơn giản là món bò viên chiên cũng rất hấp dẫn và an toàn cho cả nhà.

Nguyên liệu:
– 500gram thịt bò xay
– Gừng, tỏi, hành tím
– Bột nêm, bột nổi, bột bắp, tiêu

Cách làm:
– Thịt bò cho vào tô lớn nêm cùng tỏi, hành băm nhuyễn, 3 muỗng bột nêm, 1 muỗng bột bắp, 1/2 muỗng cà phê bột nổi, 1 muỗng tiêu, trộn đều để thịt nghỉ 30 phút trong tủ đá.
– Sau 30 phút thịt đã hơi đông đá, lấy ra chia thành từng phần nhỏ cho vào máy xay xay nhuyễn
– Xay xong hết phần thịt cho vào tủ đá để 30 phút sau đó lại xay tiếp lần 2 đến khi thịt thật mịn và nhuyễn. Khi thịt đã nhuyễn, chuẩn bị một tô lớn cho nước đá vào và bắt đầu vo viên thịt. Thịt sau khi vo viên cho vào tô nước đá ngâm, quá trình này sẽ làm bò viên trắng sau khi nấu.
– Đặt nồi nước lên bếp, cho 2 củ gừng đập dập vào. Nước sôi liu riu thì cho bò viên vào. Khi bò viên nổi lên mặt thì vớt ra cho qua tô nước lạnh. Bò viên nguội cho vào túi zip, để tủ lạnh dùng dần.
– Dùng để nấu với phở, hủ tiếu hoặc chiên nóng, chấm với tương ớt cũng rất ngon

12743821_564867130330253_3281018840720364234_n

12745667_564867093663590_4678455667539922825_n 1000018_564867100330256_9015042313932893460_n 12742448_564867096996923_4295193145981621026_n 12743963_564867133663586_1298173737805543133_n 12717335_564867140330252_3999863822538675417_n

Món ăn ngon khác

Comments are closed.

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don't Miss! random posts ..