Cua rang me

Nguyên liệu:

– Cua thịt 2 con: 0,5 – 0,6kg/con.
– 1/2 chén me chua chín.
– 4 củ tỏi Bắc
– 1/2 củ hành tây bổ múi cau.
– 1 muỗng cà phê bột bắp
– Đường: 3 muỗng cà phê.
– Tiêu, 3 muỗng hạt nêm, 1 quả ớt sừng tươi.
– 1 trái dưa leo.

Cách làm:

Cua rửa sạch, cọ bằng bàn chải. Tách mai cua để riêng, lấy gạch ở mai cua để riêng ra, mình cua cắt làm đôi. Phần càng cua lớn kẹp cho dập dập để dễ thấm gia vị.

Ướp 1 muỗng hạt nêm, rắc tiêu cho thấm khoảng 30 phút. Sau đó đem cua chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Me: cho nước nóng vào lược lấy 1/2 chén
– Ớt: tỉa hoa.
– Tỏi: bằm nhuyễn.

– Cho 1 muỗng canh dầu ăn, phi tỏi hơi vàng cho nước me + đường + 2 muỗng cà phê hạt nêm + bột năng hòa nước lạnh vào. Nêm chua chua ngọt ngọt. Cho cua vào xóc đều, để riu riu lửa khoảng 10 phút cho cua thật thật thấm là được.

– Dầu phi tỏi, cho gạch cua và chút hạt nêm.

Trình bày:

– Xếp cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, rưới gạch cua, trang trí ớt tỉa hoa, vài lát dưa leo.

Chúc các bạn thành công!

cua-rang-me

Món ăn ngon khác

Comments are closed.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don't Miss! random posts ..