CANH MÍT NẤU LÁ LỐT

Nguyên liệu:

– 200g mít non
– 100g tôm
– Vài lá lốt
– Nước mắm, muối, hạt nêm
– Hành khô
– Nửa thìa nhỏ mắm ruốc (tùy ý thích).

Cách làm:

– Tôm bóc nõn, rửa sạch, giã thô tôm. Ướp vào bát tôm nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu.

– Mít non thái lát hoặc xé thành từng miếng vừa ăn.

– Mắm ruốc hòa tan với nước lạnh, lọc bỏ cát, lấy nước cốt mắm.

– Lá lốt thái nhỏ.

– Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, đổ tôm vào xào chín.

– Đổ nước lạnh ngập mặt, thêm mắm ruốc, đun sôi.

– Tiếp theo thêm mít vào, đun sôi đến khi mít mềm. Nêm vào nồi nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ nước mắm, chút xíu hạt nêm.

– Đợi sôi lại bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, thêm lá lốt vào. Nồi canh vẫn còn nóng, nên lá lốt sẽ tiếp tục chín.

– Đợi nguội múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm

canh-mit-nau-la-lot

Xem thêm: Các gói quay phim kỷ yếu  giá rẻ cho mùa kỷ yếu 2017.

Món ăn ngon khác

Comments are closed.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don't Miss! random posts ..