Cách nấu chè bắp

Nguyên liệu:

– 3 hoặc 4 quả bắp nếp không quá già. 1 thìa cà phê bột năng; 1 thì cà phê bột sắn dây.

– 80g đường phèn bột.

– 500g dừa nạo vắt lấy nước cốt. Cho vào nồi đun với lá dứa, sữa tươi, ít muối. Khuấy đều đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp.

Cách chế biến:

– Bắp lột vỏ, bào mỏng, giữ lại cùi. Cho cùi bắp vào đun sôi với nước để lấy vị ngọt. Sau đó vớt bỏ cùi bắp, cho bắp đã bào vào đun chín với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu bạn nhớ quậy đều để bắp chín và không bị dính nồi.

– Tiếp đến cho đường phèn vào đun sôi đến khi đường tan. Hòa tan bột năng, bột sắn dây cùng ít nước lọc rồi cho vào nồi chè bắp đang sôi. Khuấy đều đến khi nồi chè chín mềm, sánh lại là được. Bạn có thể cho vào một ống vani hoặc tinh dầu bưởi để món chè thơm ngon hơn.

– Múc chè vào chén, chan nước cốt dừa vào rồi dùng khi còn nóng.

Xem thêm:  Nồi hấp điện loại nào tốt

 

cach-nau-che-bap

Món ăn ngon khác

Comments are closed.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don't Miss! random posts ..