Cách làm sữa chua ngon chuẩn mịn không dăm đá

Hello mọi người, hôm nay mình sẽ share với mọi người công thức làm SỮA CHUA không cần đun, ủ bằng thùng xốp mà nhà mình hay làm 🐶🐱🐭🐹🐰
NGUYÊN LIỆU:
– 1 lon sữa đặc Cô gái hà lan hoặc Ông thọ, loại cao cấp màu vàng ấy (do 2 loại này có hàm lượng Protein cao hơn những loại khác nên sữa chua sẽ dễ đặc hơn)
– 2 hộp lớn sữa 🐮 không đường Long Thành, loại hộp giấy 900ml
– 1 hoặc 2 hộp sữa chua Vinamilk (bạn nào thích chua nhiều thì dùng sữa chua không đường, mình thì dùng 2 hộp sữa chua nha đam Vinamilk)
– Nước sôi, nước nguội
CÁCH LÀM:
B1: Tiệt trùng hủ đựng sữa chua và dụng cụ làm qua nước sôi rồi để cho ráo nước
B2: Cho 1 lon sữa đặc + 1 lon nước sôi vào nồi và khuấy cho đến khi tan hết sữa đặc
B3: Đổ hết 2 hộp sữa tươi vào nồi và khuấy đều
– Mình có cho thêm khoảng nửa lon nước nguội vào 2 hộp sữa tươi để tráng, sau đó cũng đổ hết vào nồi luôn
B4: Cho 2 hộp sữa chua vào nồi và khuấy đều
– Trước khi cho sữa chua vào nồi các bạn dùng thìa khuấy đều sữa chua ở ngoài trước để sữa chua không bị vón cục
B5: Cho sữa chua vào hủ/bịch/cốc/chai và đậy kín hoặc buộc chặt lại
B6: Xếp tất cả vào thùng xốp cho khít nhau
– Nếu thùng còn khoảng trống thì lấy 1 cái chén chèn thêm vào thùng, để khi đổ nước vào ủ thì bịch sữa chua không bị nổi lên mặt nước và để khi sữa chua đặc lại không bị xiên vẹo trong bịch, cho nó đẹp 😂
B6: Đổ nước vào thùng xốp, theo tỉ lệ 2 phần nước sôi : 1 phần nước nguội, đổ ngập khoảng 2/3 hủ đựng, sau đó đậy kín thùng xốp và ủ trong khoảng 7 tiếng không mở nắp thùng ra trong lúc ủ nhé, khi lấy ra sữa chua đặc lại là thành công 😍
Chúc các bạn thành công với công thức này
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x