BÁNH CUPCAKE BÔNG LAN TRỨNG MUỐI

Trẻ con hầu hết đều mê cupcake bông lan, trứng muối bởi vị beo béo, mằn mặn của trứng và chà bông với lớp bánh mềm xốp bao quanh.

Với công thức dưới đây bạn hoàn toàn có thể làm hài lòng thực khách nhí của mình.

 

Nguyên liệu:

  • Phần bánh

+ 2 lòng đỏ trứng muối
+ 60g bột mì
+ 20g bột bắp
+ 4 quả trứng gà
+ 60g đường
+ 40ml dầu ăn
+ 40ml sữa tươi không đường
+ 10g ruốc (chà bông)
+ ½ muỗng cà phê cream of tarta
+ 1 muỗng cà phê vanilla
+ Rượu mai quế lộ
+ Dầu mè
+ Phô mai

  • Phần sốt:

+ 1 lòng đỏ trứng
+ ½ lòng trắng trứng
+ 15g đường
+ 1 thìa cà phê nước cốt chanh
+ 100ml dầu ăn
+ 10g bơ nhạt đun chảy
+ Chút xíu muối

Cách làm:

  • Phần bánh

– Lòng đỏ trứng muối rửa dưới vòi nước chảy để loại bỏ hết lòng trắng. Ngâm với rượu trong 10 phút, vớt lòng đỏ trứng ra xếp vào khay nướng, rưới chút dầu mè lên rồi cho vào lò nướng 20 phút ở 100 độ C. Cắt trứng làm tư.

 

12376398_550756231741343_5623139714627089951_n

– Tách riêng lòng trắng, lòng đỏ trứng. Dùng phới trộn đều lòng đỏ, sữa tươi, dầu ăn, vanilla. Rây bột mì cùng với bột ngô vào hỗn hợp lòng đỏ và sữa, khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.

– Dùng máy đánh lòng trắng trứng bắt đầu nổi bọt thì cho đường vào đánh cùng. Khi lòng trắng bắt đầu bông thì cho muối, cream of tarta vào đánh cùng đến khi lòng trắng nổi chóp, bóng mượt.

– Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ. Sau đó tiếp tục cho nốt 2/3 hỗn hợp lòng trắng còn lại vào trộn nhẹ tay đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

– Lót giấy vào khuôn cupcake rồi đổ bột vào đầy ½ khuôn. Làm nóng lò trước 10 phút ở 150 độ C, cho bánh vào nướng 40 phút là chín. Khi bánh nướng được 2/3 thời gian thì lấy bánh ra, nhanh tay đặt các miếng trứng lên bánh, ấn nhẹ để trứng bám chắc

  • Phần sốt

– Dùng phới đánh cách thủy trứng với muối, đường và nước cốt chanh đến khi trứng nhạt màu thì đổ từng ít dầu một vào đánh quyện mới cho dầu tiếp

12509446_550756235074676_7687081783707030338_n
– Khi hết dầu thì dùng máy đánh thêm 2 phút rồi cho bơ vào đánh thêm 30 giây – 1 phút là thu được hỗn hợp sốt sánh, béo ngậy, vị hơi mặn ngọt.

– Lấy bánh ra phết sốt, rồi rắc ruốc và phô mai cắt nhỏ lên mặt bánh.

Đám cưới của bạn sắp diễn ra và để ghi lại những khoảnh khắc đẹp, đáng nhớ làm kỷ niệm sau này bạn đừng quên không nghĩ tới lưu giữ bằng những bức ảnh, thước phim cưới chuyên nghiệp và ấn tượng. Dịch vụ quay phim chụp ảnh cưới trọn gói giá rẻ luôn phục vụ mọi đám cưới để giúp cô dâu chú rể có những kỷ niệm đẹp cho ngày cưới hạnh phúc của mình.

12376204_550756238408009_513939211960227503_n

12507306_550756261741340_472765682778007607_n

12512587_550756268408006_4384059243648028083_n

Quá trình thành lập và phát triển của bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào đều gắn với những sự kiện được tổ chức để giới thiệu sản phẩm hay tri ân khách hàng của mình. Với dịch vụ quay phim sự kiện công ty trọn gói (https://lamphim.vn/dich-vu-quay-phim-su-kien/dich-vu-quay-phim-su-kien-cong-ty-tron-goi-tai-ha-noi.html) giúp lưu giữ lại những hình ảnh sống động trong suốt quá trình sự kiện ở công ty được tổ chức.

Món ăn ngon khác

Comments are closed.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don't Miss! random posts ..