Bánh canh cua thơm ngon nóng hổi

Nếu Tết đã no nê với bánh chưng, thịt kho… thì bạn có thể thử làm món bánh canh cua đơn giản này.
Nguyên liệu:
– 200 gram bột gạo
– 20 gram bột năng hoặc tinh bột khoai tây
– 120ml -160ml nước (tuỳ vào bột gạo của bạn là mới hay cũ)
– 1 kg cua
– 300 gram tôm
– Nấm, cà rốt, củ cải trắng
– 1,5l nước hầm gà
Cách làm:
– Bột gạo và nước cho vào nồi, dùng phới lồng khuấy tan rồi cho lên bếp nấu trên lửa nhỏ, khuấy bột nửa sống nửa chín.
– Cho bột ra bàn, rắc 20 gram bột năng vào nhào mịn
– Cán mỏng, dùng dao cắt sợi
– Đặt nồi nước lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào, trút phần bột bánh canh vào nồi nấu. Khi bánh nổi lên mặt nước thì vớt ra xả qua nước lạnh, để ráo.
– Cua hấp, lấy phần thịt cua đem xào sơ với 1 ít dầu điều để nước dùng có màu đẹp.
– Cho nước hầm gà vào nồi, thêm cà rốt, củ cải, nấm vào nấu. Sau đó cho tôm, cua, bánh canh vào, nêm lại gia vị vừa ăn. Cho 1 muỗng bột bắp hoà tan với nước, trút vào nồi nước dùng để tạo độ sệt.
– Múc bánh canh ra tô thêm cua, tôm, hành lá thái nhuyễn, rắc tiêu lên trên. Dùng kèm giò cháo quẩy, chấm với nước mắm mặn thêm ít cốt chanh

12705297_564866753663624_5505762111063627475_n 12717658_564866776996955_7707414613451006907_n 12734150_564866750330291_4963644178054503790_n 12744099_564866790330287_277771171666572114_n 12745437_564866746996958_289131271439291629_n 12745779_564866780330288_3463708345131662619_n

Món ăn ngon khác

Comments are closed.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don't Miss! random posts ..